4 tính năng ‘độc quyền’ khi đo trên iPhone/iPad có LiDAR

GARDEN GROVE, California (NV) – Ứng dụng Measure (Đo) sẽ có nhiều tính năng hơn trên iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max và iPad Pro 2020 so với các model còn lại vì dòng Pro năm nay có trang bị cảm biến LiDAR giúp cho việc tính toán chiều sâu và đo khoảng cách trên iPhone/iPad nhanh hơn và chính xác hơn.

1-Đo chiều cao của một người

Cách bẻ khóa đĩa rung gameBạn có thể sử dụng app Measure để đo chiều cao của một người từ sàn nhà đến đỉnh đầu, tóc hoặc mũ của họ.

-Bạn đặt iPhone sao cho người bạn muốn đo xuất hiện trên màn hình từ đầu đến chân.

-Sau một lúc, một đường kẻ xuất hiện trên đỉnh đầu (hoặc tóc hoặc mũ) của người đó, với số đo chiều cao hiển thị ngay bên dưới đường kẻ tính bằng feet và inch hoặc bằng cm tùy thuộc vào việc chọn hệ đo lường Anh hay hệ mét trong Settings > Measure > Measure Units.

-Nút chụp hình tròn ở góc dưới cùng bên phải cho phép bạn chụp ảnh người đó với số đo chiều cao của họ và chia sẻ với họ.

Cách bẻ khóa đĩa rung game-Để lưu ảnh, bạn bấm lên ảnh chụp màn hình ở góc dưới bên trái rồi bấm lên Done, sau đó chọn Save to Photos hoặc Save to Files.

Cách bẻ khóa đĩa rung game-Để thực hiện lại phép đo, chỉ cần xoay iPhone sang một bên trong giây lát để đặt lại chiều cao.

Lưu ý: Tính năng này cũng có trên iPad Pro 2020.

2-Đường hướng dẫn

Các đường hướng dẫn giúp bạn đo chiều cao và các cạnh thẳng của đồ nội thất, mặt bàn và các đồ vật khác một cách dễ dàng và chính xác. Đường hướng dẫn tự động xuất hiện dọc theo các cạnh và khi thực hiện phép đo theo chiều dọc.

Gắn điểm bắt đầu và điểm kết thúc của bạn vào đường hướng dẫn màu vàng, sau đó bấm lên nút danh sách ở góc trên bên trái để xem thông tin mở rộng mà iPhone cung cấp. Bạn có thể xem độ cao, khoảng cách, góc của phép đo… Mỗi phép đo cũng sẽ hiển thị chuyển đổi từ inch sang cm.

3-Xem thước đo chi tiết (Ruler View)

Khi thực hiện các phép đo đường thẳng, bạn hãy di chuyển iPhone đến gần đường đo để làm xuất hiện tính năng xem thước kẻ chi tiết đến từng centimet và milimet.

4-Lịch sử đo

Bấm lên nút danh sách ở góc trên bên trái để xem tất cả các phép đo bạn đã thực hiện trong phiên hiện tại, bao gồm cả ảnh chụp màn hình mà bạn đã chụp. Điều này giúp bạn theo dõi các kích thước khi bạn đo hình ba chiều hoặc một loạt các đối tượng. Bạn có thể sao chép các kết quả đo vào Note, Mail hoặc bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn lưu danh sách của mình vào hoặc xóa chúng để bắt đầu lại.

Lưu ý: Các phép đo chiều cao của người sẽ không được lưu trong lịch sử đo. (Lê Hoàn) [qd]

Có thể bạn quan tâm