Phím điều khiển bí mật trên iPhone

Lê Hoàn/Người Việt

GARDEN GROVE, California (NV)Cách bẻ khóa đĩa rung game – Người sử dụng iPhone chắc có lẽ đã quá quen thuộc với bốn phím bấm vật lý là phím Power, Home, Up volume, Down volume. Khi Apple phát hành iOS 14, họ đã thêm một “nút” mới hấp dẫn và đa năng vào iPhone gọi là Back Tap.

Back Tap biến toàn bộ mặt sau iPhone thành một nút cảm ứng khổng lồ. (Hình: iphonetricks.org)

Back Tap biến toàn bộ mặt sau iPhone thành một nút cảm ứng khổng lồ mà bạn có thể nhấn đúp hoặc nhấn ba lần để kích hoạt các chức năng cụ thể trên điện thoại của mình. Mục đích của nó là cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn hơn để tương tác với thiết bị của họ. Bạn có thể cài đặt để mở trình chuyển đổi ứng dụng, menu thông báo hoặc trung tâm điều khiển, cuộn qua một ứng dụng hoặc trang web, kích hoạt Siri hoặc chụp ảnh màn hình.

Back Tap cũng gắn liền với ứng dụng Shortcuts cực kỳ mạnh mẽ của iOS, có nghĩa là bạn có thể cài đặt nút mới đó làm hầu hết mọi thứ một cách hiệu quả. Đó là một loại nút hấp dẫn: Hoàn toàn không nhìn thấy bằng mắt thường, hoàn toàn không có chức năng cho đến khi nó được kích hoạt thông qua nhu liệu, nhưng có thể được giao nhiệm vụ mở, tương tác hoặc hoàn thành gần như bất kỳ tác vụ nào trên điện thoại di động của bạn chỉ bằng một cú chạm nhanh.

Để kích hoạt tính năng này, đầu tiên bạn mở Settings rồi chọn Accessibility → Touch.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameTrong màn hình Touch, bạn vuốt xuống dưới tìm và bấm lên mục Back Tap.

Trong màn hình tiếp theo, bạn lần lượt bấm lên hai thao tác chính là Double Tap (gõ hai lần) và Triple Tap (gõ ba lần). Bạn có thể gán bất kỳ chức năng nào trong danh sách gợi ý sẵn có hoặc bạn có thể chọn Accessibility Shortcut để tự mình “điều chế” những tổ hợp lệnh phù hợp với yêu cầu riêng của mình.

Lưu ý: Bạn có thể sử dụng Back Tap từ iPhone 8 trở đi và tính năng này vẫn hoạt động khi iPhone có vỏ bảo vệ nhưng khi đó bạn sẽ cần lực gõ mạnh hơn. (Lê Hoàn) [qd]

Có thể bạn quan tâm