Sử dụng Widget trong MacOS Big Sur

GARDEN GROVE, California (NV) – Hệ điều hành cho máy tính MacOS Big Sur mới nhất của Apple về hình thức giao tiếp với người dùng có nhiều nét tương đồng với hệ điều hành cho thiết bị di động iOS/iPadOS 14 mà rõ rệt nhất là giao diện của Notification Center (Trung Tâm Thông Báo).

Cách bẻ khóa đĩa rung gameKhông chỉ có thông báo đơn thuần như các phiên bản trước. Giờ đây, nó là một cột thông báo và nhiều widget để cung cấp thông tin nhanh chóng chỉ với một cú nhấp chuột. Big Sur cũng cho phép người dùng thêm/bớt thông báo và widget theo sở thích riêng, giống như trên iOS 14.

Widget là những mục nhỏ và đơn giản giúp người dùng truy cập thông tin hoặc điều khiển nhanh chóng. (Hình: ten15am.org)

Cách bẻ khóa đĩa rung gameWidget là những mục nhỏ và đơn giản giúp người dùng truy cập thông tin hoặc điều khiển nhanh chóng. Nhiều widget là ứng dụng của Apple, chẳng hạn như Calendar, Reminders và Podcast, trong khi những tiện ích khác hiển thị thông tin được thu thập từ Internet.

Trong bài viết này, chúng tôi hướng dẫn bạn cách dử dụng widget.

1-Xóa hoặc thay đổi kích thước

-Để thay đổi kích thước một widget, bạn bấm phím phải chuột lên nó và một menu bật lên sẽ xuất hiện. Sau đó, bạn chọn Small, Medium hoặc Large.

 

Cách bẻ khóa đĩa rung game-Muốn xóa widget nào, bạn bấm phím phải chuột lên widget đó rồi chọn Remove Widget trong menu bật lên.

2-Thêm/Bớt và Di Chuyển

Bạn bấm phím phải chuột lên widget bất kỳ rồi chọn Edit Widgets trong menu bật lên hoặc cuộn xuống cuối Notification Center và bấm chuột lên nút Edit Widgets.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameNotification Center sẽ mở rộng để hiển thị cho bạn các widget có sẵn.

-Khi di chuột qua từng widget, bạn sẽ thấy có một biểu tượng dấu cộng (+) màu xanh ở góc trên bên trái. Bạn có thể bấm lên các nút S, M hoặc L để xem trước kích thước của nó (nếu không có các nút này, nó chỉ khả dụng với kích thước được hiển thị). Sau khi chọn kích thước, bạn bấm lên hình ảnh của widget hoặc dấu + để thêm nó vào Notification Center.

Sau đó, bạn có thể vào Notification Center rồi bấm giử và kéo widget đó đến vị trí ưa thích của mình.

-Nếu bạn muốn xóa widget nào, bạn bấm chuột lên biểu tượng dấu (–) ở cạnh trên bên trái của widget đó.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameKhi bạn đã hoàn tất, hãy bấm phím Escape trên bàn phím của bạn hoặc bấm chuột bên ngoài Notification Center để đóng nó.

3-Chỉnh sửa nội dung

Cách bẻ khóa đĩa rung gameBạn bấm phím phải chuột lên widget và nếu nó hiển thị tùy chọn Edit “tên widget” ở trên cùng của menu bật lên, bạn có thể điều chỉnh những gì nó hiển thị (khác với tùy chọn Edit Widgets ở cuối cửa sổ bật lên).

Thí dụ: Edit “Clock” sẽ cho phép bạn điều chỉnh các múi giờ của 4 đồng hồ đang hiển thị trong widget Clock. (Lê Hoàn) [qd]

Có thể bạn quan tâm