Tòa bác đơn kiện của Trump đòi không tính phiếu bằng thư ở Pennsylvania

WILLIAMSPORT, Pennsylvania (NV) – Một chánh án liên bang hôm Thứ Bảy, 21 Tháng Mười Một, bác đơn kiện của ban tranh cử Tổng Thống Donald Trump đòi loại bỏ hàng triệu phiếu bầu bằng thư ở Pennsylvania, theo Reuters.

Phán quyết của Chánh Án Matthew Brann là đòn giáng mới nhất cho nỗ lực của Tổng Thống Trump lật ngược kết quả bầu cử hôm 3 Tháng Mười Một mà ông Joe Biden là người chiến thắng.

Quan sát viên của ban tranh cử Tổng Thống Trump quay phim kiểm phiếu ở Pittsburgh, Pennsylvania, hôm 6 Tháng Mười Một. (Hình minh họa: Jeff Swensen/Getty Images)
Xem Thêm

Người bị trục xuất được quyền xin giấy phép đi làm?

Cách bẻ khóa đĩa rung gameÔng Brann nhận xét đơn kiện này gồm “những lời tranh luận pháp lý gượng ép không có giá trị và những lời cáo buộc theo suy đoán.”

Ông Brann cho biết thêm ông “không có thẩm quyền tước quyền bỏ phiếu thậm chí của một người, huống chi hàng triệu người.”

Ban tranh cử Tổng Thống Trump nộp đơn kiện hôm 9 Tháng Mười Một, trong đó họ cáo buộc giới chức bầu cử quận hạt ở Pennsylvania giải quyết phiếu bầu bằng thư không đồng đều.

Họ cho hay có quận hạt thông báo cho cử tri biết rằng cử tri được sửa những lỗi nhỏ như thiếu “phong bì” còn có quận hạt thì không thông báo.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameTrong đơn kiện, ban đầu, ban tranh cử Tổng Thống Trump còn cáo buộc quan sát viên bầu cử Cộng Hòa không được phép đến giám sát việc kiểm phiếu bầu bằng thư. Các giới chức bầu cử bác bỏ cáo buộc này. Hôm 15 Tháng Mười Một, phe ông Trump bỏ bớt cáo buộc này, nhưng sau đó lại yêu cầu thêm vào trở lại.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameTrước khi ra phán quyết hôm Thứ Bảy, trong phiên tòa hôm Thứ Ba, Chánh Án Brann từng bày tỏ nghi ngờ về đơn kiện của phe ông Trump.

Phán quyết này của tòa liên bang dọn đường cho tiểu bang Pennsylvania chính thức xác nhận kết quả bầu cử vào Thứ Hai, 23 Tháng Mười Một, mà theo đó, ông Biden thắng ông Trump khoảng 80,000 phiếu bầu. (Th.Long) [qd]

Có thể bạn quan tâm