Chánh án Pennsylvania ra lệnh ngưng chứng nhận kết quả bầu cử

HARRISBURG, Pennsylvania (NV) –Cách bẻ khóa đĩa rung game Một chánh án tòa kháng án ở Pennsylvania hôm Thứ Tư, 25 Tháng Mười Một, ra lệnh giới chức tiểu bang này ngưng chứng nhận kết quả bầu cử, theo đài ABC6.

Cách bẻ khóa đĩa rung gamePhán quyết này được đưa ra một ngày sau khi Thống Đốc Tom Wolf loan báo đã chứng nhận ứng cử viên đảng Dân Chủ Joe Biden là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống ở Pennsylvania.

Ông Rudy Giuliani, luật sư của Tổng Thống Trump, dự “buổi điều trần” về gian lận bầu cử, ở Gettysburg, Pennsylvania, hôm 25 Tháng Mười Một. (Hình minh họa: AP Photo/Julio Cortez)
Xem Thêm

Kết nối tai nghe AirPods Pro trên Android

Chính quyền ông Wolf lập tức yêu cầu Tối Cao Pháp Viện Pennsylvania chặn phán quyết nêu trên, vì cho rằng không có “lý do nào nghe được.”

“Từ khi đất nước chúng ta được khai sinh cách đây gần 250 năm, không có tòa án nào ra phán quyết can thiệp việc tiểu bang chứng nhận đại cử tri đi bỏ phiếu bầu tổng thống – cho đến hôm nay,” chính quyền ông Wolf nói trong đơn gửi Tối Cao Pháp Viện Pennsylvania.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameNgười ra phán quyết đó là Chánh Án Patricia McCullough (Cộng Hòa). Bà McCullough cũng lên lịch xét xử vụ này vào Thứ Sáu.

Tuy nhiên, không rõ bà McCullough muốn ngưng chứng nhận kết quả bầu cử tiểu bang và địa phương, hay chặn cuộc họp của 20 đại cử tri Pennsylvania theo lịch sẽ diễn ra vào ngày 14 Tháng Mười Hai.

Trong một diễn biến liên quan, Tổng Thống Donald Trump mời các nhà lập pháp Cộng Hòa của Pennsylvania đến Tòa Bạch Ốc tối Thứ Tư, theo CNN.

Ông Trump đưa ra lời mời sau khi những nhà lập pháp này tổ chức “buổi điều trần” ở Gettysburg, Pennsylvania, về cáo buộc gian lận bầu cử mà không có chứng cứ. Ông Trump có gọi điện thoại đến phát biểu trong “buổi điều trần.” (Th.Long) [qd]

Có thể bạn quan tâm