Cố vấn của Trump nói đường đến chiến thắng là qua tòa án

WASHINGTON, DC (NV) – Con đường chống lại “gian lận bầu cử có hệ thống” trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020 là qua tòa án, cố vấn ban tranh cử của Tổng Thống Donald Trump tuyên bố hôm Thứ Bảy, 21 Tháng Mười Một, theo Fox News.

Mặc dù đến nay, phe của ông Trump không đưa ra được bằng chứng nào ở tòa, bà Kayleigh McEnany lặp lại cáo buộc đó, đồng thời, tố cáo báo chí đồng lõa.

Bà McEnany nói hy vọng cuộc chiến pháp lý của phe ông Trump sẽ lên đến Tối Cao Pháp Viện. (Hình: AP Photo/Susan Walsh)
Xem Thêm

Joe Biden sẽ ‘tái cấu trúc’ thị trường nhà ở của Mỹ ra sao?

Cách bẻ khóa đĩa rung game“Chúng tôi có 234 cử tri ở một quận hạt của Michigan ký văn bản xác nhận họ chứng kiến chuyện đó. Chúng tôi có cử tri ở Pennsylvania cho biết ‘Hôm đi bỏ phiếu, tôi được thông báo rằng tôi không thể bỏ phiếu vì có người bỏ phiếu bầu bằng thư thay cho tôi rồi,’” bà McEnany, cũng là phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, cho hay trong chương trình “Fox & Friends Weekend.”

Bà McEnany nhấn mạnh “những lời tố cáo gian lận có hệ thống” là có thật và sẽ được đưa ra trước tòa.

“Hệ thống tòa án của chúng ta sẽ giải quyết chuyện đó, mà đó là nơi báo chí không thể can thiệp. Có thể họ sẽ tìm cách che giấu, nhưng người dân Mỹ rất thông minh. Bảy mươi ba triệu người bỏ phiếu cho vị tổng thống này được quyền có tiếng nói. Đây là số cử tri bỏ phiếu cho một tổng thống đương nhiệm nhiều nhất từ trước đến nay. Chúng tôi sẽ được lắng nghe.”

Cách bẻ khóa đĩa rung game“Phong trào Tea Party (Cộng Hòa) đã được lắng nghe, nay phong trào Trump đang được lắng nghe, và một lần nữa, chúng tôi không cần báo chí đứng về phía chúng tôi. Chúng tôi có thể làm được mà không cần báo chí,” bà McEnany nói.

Trong buổi họp báo hôm Thứ Năm, ông Rudy Giuliani, luật sư riêng của Tổng Thống Trump, cũng tố cáo có gian lận bầu cử lan tràn, nhưng không cung cấp bất kỳ bằng chứng nào.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameThời gian qua, trước tòa, ban tranh cử của ông Trump chủ yếu chỉ tập trung vào chuyện phiếu bầu và kiểm phiếu hợp lệ hay không, chứ không khẳng định chuyện gian lận.

“Chúng tôi phải tiếp tục đấu tranh, và hệ thống tòa án liên bang là con đường, và hy vọng, sẽ lên đến Tối Cao Pháp Viện,” bà McEnany cho hay, “vì gian lận bỏ phiếu là có thật, và họ lợi dụng đại dịch để tạo ra dịch bầu cử – một trận dịch không thể tha thứ, một hệ thống lẽ ra không bao giờ nên xuất hiện.” (Th.Long) [qd]

Có thể bạn quan tâm