Pennsylvania xác nhận Joe Biden chiến thắng bầu cử

HARRISBURG, Pennsylvania (NV) –Cách bẻ khóa đĩa rung game Ứng cử viên tổng thống phía đảng Dân Chủ, ông Joe Biden, đã vừa được chứng nhận là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống ở Pennsylvania, theo thống đốc tiểu bang này hôm Thứ Ba, 24 Tháng Mười Một.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameBản tin của CBS News hôm Thứ Ba cho biết Thống Đốc Tom Wolf, người thuộc đảng Dân Chủ, gửi tweet ra nói rằng Bộ Hành Chánh Pennsylvania đã “chứng nhận kết quả cuộc bầu cử hôm 3 Tháng Mười Một tại Pennsylvania về ứng cử viên tổng thống và phó tổng thống Mỹ.”

Tổng Thống đắc cử Joe Biden. (Hình: Mark Makela/Getty Images)

Cách bẻ khóa đĩa rung gameBản tweet của ông Wolf nói: “Theo như quy định của luật liên bang, tôi đã ký chứng chỉ xác nhận thành phần đại cử tri cho Joe Biden và Kamala Harris.”

Cách bẻ khóa đĩa rung gameTổng Thống Donald Trump, người để mất 20 phiếu đại cử tri về tay ông Biden, đã coi Pennsylvania là một tiểu bang quan trọng trong các cuộc kiện tụng bất thành của ông nhằm hủy bỏ kết quả bầu cử.

Vào năm 2016, ông Trump từng thắng sít sao trước ứng cử viên Hillary Clinton.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameViệc chứng nhận ở Pennsylvania diễn ra sau khi các giới chức ở cả hai tiểu bang Georgia và Michigan chứng nhận kết quả bầu cử, cho thấy ông Biden chiến thắng ở cả hai nơi này.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameTrong bản tweet hôm Thứ Ba, Thống Đốc Wolf nói: “Tôi muốn cám ơn các giới chức điều hành cuộc bầu cử công bằng và tự do trong thời điểm đầy khó khăn của tiểu bang và đất nước chúng ta. Các nhân viên bầu cử của chúng ta liên tục bị đả phá, nhưng họ vẫn tiếp tục hành xử một cách đáng kính và đáng khâm phục.”

Cách bẻ khóa đĩa rung gameHồi cuối tuần qua, một chánh án liên bang ở Pennsylvania đã hủy bỏ đơn kiện của ủy ban tranh cử Tổng Thống Trump, cáo buộc có sai trái trong hình thức bỏ phiếu. Chánh án này nói rằng phía nguyên đơn đã có các cáo buộc “không bằng chứng.”

Vào ngày Thứ Hai, Tối Cao Pháp Viện Pennsylvania cũng bác bỏ đơn kiện của phía ông Trump đòi hủy các lá phiếu có các lỗi kỹ thuật nhỏ.

Tiểu bang Georgia hồi tuần qua đã chứng nhận kết quả bầu cử cho thấy ông Biden là người chiến thắng, trong khi Michigan làm điều này vào trưa Thứ Hai. (V.Giang) [qd]

Có thể bạn quan tâm