Obama nói nếu Trump không chịu rời Tòa Bạch Ốc thì ‘có thể bị Hải Kích lôi’

NEW YORK, New York (NV) –Cách bẻ khóa đĩa rung game Cựu Tổng Thống Barack Obama nói đùa rằng Tổng Thống Donald Trump có thể bị Hải Kích của Hải Quân lôi khỏi Tòa Bạch Ốc nếu không chịu rời khỏi đây vào ngày tổng thống mới tuyên thệ nhậm chức, theo Business Insider.

Ông Obama nói đùa như vậy trong chương trình truyền hình “Jimmy Kimmel Live” của đài ABC tối Thứ Năm, 19 Tháng Mười Một.

Cựu Tổng Thống Obama (phải) tham gia chương trình “Jimmy Kimmel Live” tối Thứ Năm, 19 Tháng Mười Một. (Hình: YouTube
Xem Thêm

Kiểm tra mái nhà để ‘đón’ mùa Đông

Cách bẻ khóa đĩa rung game“Ông biết rành Tòa Bạch Ốc,” ông Kimmel nói. “Ông sống ở đó tám năm. Trong đó có chỗ nào để người ta trốn không? Chẳng hạn, nếu họ sẽ bị lôi ra?”

Ông Obama cười nói: “À, tôi nghĩ chúng ta lúc nào cũng có thể đưa Hải Kích đến lôi người đó ra.”

Cách bẻ khóa đĩa rung gameĐoạn phỏng vấn này liên quan việc Tổng Thống Trump tiếp tục không chịu chấp nhận thất cử trước ông Joe Biden.

Từ xưa đến nay, chưa có tổng thống Mỹ nào bị ép rời Tòa Bạch Ốc, và không có thủ tục nào được quy định cho trường hợp đó.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameTrước đây, các chuyên gia và cựu giới chức chính phủ cho Business Insider hay công việc đó có thể là trách nhiệm của Sở Mật Vụ, nếu ông Trump không chịu ra đi.

Đại diện của ông Biden cũng từng nhắc đến khả năng buộc ông Trump dọn ra khỏi Tòa Bạch Ốc. Chính phủ Mỹ “hoàn toàn đủ khả năng áp giải người xâm phạm ra khỏi Tòa Bạch Ốc,” đại diện này nói.

Ông Trump vẫn là tổng thống đến ngày tổng thống mới tuyên thệ nhậm chức, 20 Tháng Giêng. Đến nay, ông Trump vẫn tuyên bố ông là người chiến thắng trong cuộc bầu cử vừa qua, và chưa công khai cho biết ông sẽ làm đến đâu để được ở lại Tòa Bạch Ốc. (Th.Long) [qd]

Có thể bạn quan tâm