Putin ‘chưa sẵn sàng công nhận Biden là tổng thống Mỹ’

MOSCOW, Nga (NV) –Cách bẻ khóa đĩa rung game Tổng Thống Nga Vladimir Putin hôm Chủ Nhật, 22 Tháng Mười Một, nói sẵn sàng hợp tác với bất cứ nhà lãnh đạo nào của nước Mỹ, nhưng hiện chưa sẵn sàng để công nhận chiến thắng bầu cử của ông Joe Biden.

Theo bản tin của Bloomberg, ông Putin nói trên đài truyền hình nhà nước Nga hôm Chủ Nhật rằng: “Chúng ta sẽ hợp tác với bất cứ ai có được sự tín nhiệm của dân chúng Mỹ. Nhưng sự tín nhiệm đó chỉ được trao cho một ứng cử viên có chiến thắng được đối thủ của mình công nhận, hay sau khi các kết quả được xác nhận qua phương cách chính thống và hợp pháp.”

Tổng Thống Nga Vladimir Putin. (Hình: Alexei Nikolsky, Sputnik, Kremlin Pool Photo via AP)
Xem Thêm

Trung Quốc dùng xe điện sẽ giúp giảm mạnh mức tiêu thụ dầu thế giới

Cách bẻ khóa đĩa rung gameLời tuyên bố này được coi là rõ ràng nhất về quan điểm của Putin về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ cho đến nay. Putin hiện là một trong số các nhà lãnh đạo trên thế giới chưa công nhận ông Biden là tổng thống tới đây của Mỹ.

Nga, từng bị các cơ quan an ninh tình báo Mỹ cáo buộc là can dự vào bầu cử Mỹ năm 2016 để giúp ông Trump thắng cử, đã tỏ lo ngại về ông Biden, do có thể bị thêm các chỉ trích và biện pháp trừng phạt vì vi phạm nhân quyền.

Ông Putin gọi quyết định của điện Kremlin là chưa chúc mừng ông Biden là hành động có tính cách nghi lễ chứ không do động lực mờ ám gì.

Khi được hỏi là liệu hành động này có gây thiệt hại cho mối quan hệ Mỹ – Nga hay không, Putin trả lời: “Không còn có gì để thiệt hại, mối quan hệ này đã tan nát.” (V.Giang) [kn]

Có thể bạn quan tâm