Biden tăng phiếu nhờ phía Trump đòi tái kiểm phiếu tại Wisconsin

MILWAUKEE, Wisconsin (NV) –Cách bẻ khóa đĩa rung game Một cuộc tái kiểm phiếu tại quận hạt lớn nhất ở Wisconsin do ủy ban tranh cử của Tổng Thống Donald Trump đòi và trả chi phí, đã chấm dứt hôm Thứ Sáu, 27 Tháng Mười Một, với kết quả cho thấy Tổng Thống đắc cử Joe Biden có thêm phiếu.

Theo bản tin của hãng thông tấn Reuters, sau cuộc tái kiểm phiếu ở Milwaukee County, ông Biden vượt hơn thêm tổng cộng 132 phiếu, trong số gần 460,000 phiếu bầu. Theo đó, ông Biden có thêm 257 phiếu so với số phiếu ông Trump có thêm là 125.

Nhân viên kiểm phiếu và quan sát viên trong cuộc tái kiểm phiếu ở Wisconsin. (Hình: Mike De Sisti/Milwaukee Journal-Sentinel via AP)
Xem Thêm

Không gian hùng vĩ Grand Canyon tại South Rim, Arizona

Cách bẻ khóa đĩa rung gameỦy ban tranh cử của ông Trump đã đòi phải có cuộc tái kiểm phiếu ở hai quận hạt có đông dân nhất ở Wisconsin và có khuynh hướng thân đảng Dân Chủ, sau khi kết quả kiểm phiếu đầu tiên cho thấy ông Biden thắng hơn ông Trump khoảng 20,000 phiếu.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameHai cuộc tái kiểm phiếu này sẽ khiến phía ông Trump phải chi $3 triệu. Cuộc tái kiểm phiếu ở Dane County dự trù sẽ hoàn tất hôm Chủ Nhật này.

Sau khi cuộc tái kiểm phiếu chấm dứt, ông George Christenson, Lục Sự Milwaukee County, nói: “Cuộc tái kiểm phiếu chứng tỏ điều mà tất cả chúng ta đã biết: Các cuộc bầu cử ở Milwaukee County là công bằng, minh bạch, chính xác và được bảo vệ an toàn.”

Phía ủy ban tranh cử của ông Trump vẫn có thể tiếp tục đi kiện về kết quả bầu cử ở Wisconsin, tuy nhiên họ không còn nhiều thời giờ.

Tiểu bang Wisconsin dự trù sẽ xác nhận kết quả bầu cử tổng thống nơi này vào Thứ Ba tuần tới.

Hôm Thứ Sáu, phía ông Trump cũng gặp thất bại trong nỗ lực kiện tụng khi một tòa kháng án liên bang ở tiểu bang Pennsylvania bác bỏ đơn kiện đòi hủy việc xác nhận ông Biden thắng cử ở nơi này do cáo giác có gian lận bầu cử. (V.Giang) [qd]

Có thể bạn quan tâm