Thống đốc Maryland ‘xấu hổ’ vì không có nhiều người dám phê bình TT Trump

WASHINGTON, DC (NV) –Cách bẻ khóa đĩa rung game Thống đốc Maryland (đảng Cộng Hòa), ông Larry Hogan, hôm Chủ Nhật, 22 Tháng Mười Một, nói rằng ông “xấu hổ” vì không có nhiều người trong đảng dám lên tiếng phản đối việc Tổng Thống Trump từ chối không nhận thua ông Joe Biden, theo bản tin của Business Insider.

Cách bẻ khóa đĩa rung gamePhát biểu trong chương trình “State of the Union” của CNN, ông Hogan nói “Đã đến lúc họ phải ngưng các hành động phi lý này. Tình hình ngày càng trở nên dị hợm hơn, và nói thật là tôi thấy xấu hổ vì không có nhiều người trong đảng dám lên tiếng.”

Thống Đốc Maryland, ông Larry Hogan. (Hình: Chip Somodevilla/Getty Images)
Xem Thêm

Trung Quốc dùng xe điện sẽ giúp giảm mạnh mức tiêu thụ dầu thế giới

Cách bẻ khóa đĩa rung gameLời nói này của ông Hogan được đưa ra trong lúc có thêm các giới chức trong đảng Cộng Hòa cũng lên tiếng kêu gọi ông Trump nhận thua.

“Tôi tin tưởng rằng vào ngày 20 Tháng Giêng tới đây, vị tổng thống tân cử sẽ được tuyên thệ nhậm chức. Nhưng tôi không chắc rằng vị tổng thống hiện nay sẽ có làm điều nên làm hay không,” cũng theo ông Hogan.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameThống Đốc Hogan nói tiếp rằng: “Chúng ta thường đến thanh tra kiểm soát các cuộc bầu cử trên khắp thế giới. Và chúng ta từng được coi là quốc gia đáng được nể trọng nhất khi nói đến vấn đề bầu cử, và nay chúng ta đang ngày càng giống xứ dân chủ giả hiệu.” (Nguyên văn: Banana Republic, trước đây gọi nôm na là “xứ lèo”).

Ông Hogan nói thêm: “Đã đến lúc phía tổng thống ngưng những điều phi lý đó. Tình hình đang trở nên dị hợm hơn mỗi ngày.”

Phía ủy ban tranh cử của ông Trump đã đưa ra hàng chục đơn kiện về “gian lận bầu cử.” Tuy nhiên, đến nay đa số các đơn kiện này bị tòa bác bỏ, bị xử thua, hoặc do chính phía nguyên đơn rút lại.

Ngoài ông Hogan, cựu thống đốc New Jersey là ông Chris Christie, người thân cận với Tổng Thống Trump, hôm Chủ Nhật cũng nói rằng ông Trump nên chấm dứt các vụ kiện tụng, và nhận thua trong cuộc bầu cử.

Lên tiếng trong chương trình “This Week with George Stephanopoulos” của hệ thống ABC, ông Christie nói: “Tôi là người ủng hộ tổng thống. Tôi đã hai lần bỏ phiếu cho ông ta. Nhưng bầu cử nào cũng có kết cuộc, và chúng ta không thể nào cứ tiếp tục hành xử như có điều sai trái gì xảy ra, trong khi chẳng có gì xảy ra.” (V.Giang) [kn]

Có thể bạn quan tâm