Đức tiếp tục đóng rạp phim đến 20 Tháng Mười Hai

BERLIN, Đức (NV) – Để giảm số người nhiễm trước lễ Giáng Sinh, Đức công bố sẽ tiếp tục đóng cửa rạp phim, cùng với nhà hàng, khách sạn và các phòng tập thể dục.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameTheo The Hollywood Reporter, các rạp phim ở Đức phải đóng cửa từ ngày 2 Tháng Mười Một, và bây giờ sẽ đóng thêm ít nhất ba tuần nữa, sớm nhất 20 Tháng Mười Hai mới mở cửa lại.

Khán giả tại một rạp phim ở Berlin, Đức, vào ngày 1 Tháng Mười Một, một đêm trước khi đóng cửa. (Hình: Adam Berry/Getty Images)

Thủ Tướng Angela Merkel và lãnh đạo của nhiều vùng thông báo sẽ nghiêm ngặt trong việc ngăn chặn COVID-19.

Theo quyết định này, rạp phim cùng các rạp hát và những nơi trình diễn khác phải đóng cửa tiếp trong ba tuần đầu của Tháng Mười Hai.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameĐức cũng sẽ nghiêm ngặt hơn trong việc yêu cầu người dân đeo khẩu trang và tụ tập ở nơi công cộng hay tại nhà trong ngày lễ. Số người tụ tập chỉ được tối đa là hai gia đình, tức là khoảng năm người.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameChính phủ Đức sẽ đánh giá quyết định đóng cửa này hiệu quả đến mức nào vào ngày 15 Tháng Mười Hai, để biết có nên kéo dài đến Tháng Giêng năm sau hay không.

Nếu giảm được số người nhiễm COVID-19, Đức có thể nới lỏng các giới hạn, và có thể cho rạp phim hoạt động lại được.

Giáng Sinh là một dịp có nhiều khán giả đi xem phim, nên chuyện các rạp phim được mở lại trước ngày Giáng Sinh là tin vui cho nhiều hãng phim. (TL) [qd]

Có thể bạn quan tâm