Từ 25 Tháng Mười Một, đến Los Angeles phải ký giấy xác nhận khuyến cáo cách ly

LOS ANGELES, California (NV) – Bắt đầu từ Thứ Tư, 25 Tháng Mười Một, khách đến vùng Los Angeles qua phi trường Los Angeles International (LAX), phi trường Van Nuys và nhà ga Union Station, sẽ phải ký một tờ giấy xác nhận có biết về khuyến cáo cách ly 14 ngày của tiểu bang California, được đưa ra để chống lại tình trạng nhiễm COVID-19 đang tăng cao.

Theo bản tin của đài truyền hình địa phương Fox 11 thì mẫu này cũng có thể được tải xuống tại trang travel.lacity.org, theo lời Thị Trưởng Eric Garcetti trong cuộc họp báo về tình hình dịch bệnh hôm Thứ Hai.

Khách chờ lấy hành lý tại phi trường Los Angeles International. (Hình: Michael Loccisano/Getty Images)

Cách bẻ khóa đĩa rung gameThị Trưởng Garcetti kêu gọi dân chúng chớ di chuyển trong ngày lễ Tạ Ơn, ngay cả những nơi trong thành phố, vì tình hình lây nhiễm COVID-19 khắp nơi hiện nay khiến điều này rất nguy hiểm.

Ông Garcetti nói ông tin tưởng Hội Đồng Giám Sát Los Angeles County họp vào Thứ Ba để thảo luận các biện pháp giới hạn và đóng cửa để đối phó với COVID-19, sẽ có các quyết định phù hợp với tình thế hiện nay.

“Tôi biết không phải ai cũng đồng ý với việc giới hạn, nhưng nếu chúng ta không đưa ra các biện pháp đó vào lúc này, thì còn đợi đến khi nào nữa?” theo lời ông Garcetti.

Thị Trưởng Garcetti bày tỏ sự cảm thông với các doanh nghiệp phải đóng cửa vì dịch bệnh, nhưng cũng nói “các khuyến cáo của cơ quan y tế quận hạt rất rõ ràng.”

Theo ông Garcetti thì các bệnh viện ở Los Angeles County có thể đầy chật giường do quá nhiều bệnh nhân COVID-19, nếu tình trạng lây lan nhanh chóng hiện nay cứ tiếp tục.

Ông nói trong trường hợp đó sẽ phải thành lập các bệnh viện dã chiến. Tuy nhiên ông Garcetti cũng nói rằng y tế hạm Mercy của Hải Quân Mỹ có thể không cần phải quay trở lại.

Ông Garcetti cho biết hôm Thứ Hai đã có cuộc thảo luận với Tổng Thống Đắc Cử Joe Biden và Phó Tổng Thống Đắc Cử Kamala Harris về tình hình dịch bệnh ở Los Angeles, nói mức độ lây lan sẽ trầm trọng hơn nếu người dân không tuân hành các khuyến cáo phòng ngừa. (V.Giang) [qd]

Có thể bạn quan tâm