Các tiệm nail tại thành phố New York mất khách trầm trọng

NEW YORK, New York (NV) – Những tiệm nail tại thành phố New York đang lâm vào cảnh dần dần mất khách, theo nhật báo New York Times.

Thành phố này là nơi đại dịch bùng phát mạnh nhất tại nước Mỹ hồi Tháng Ba, cả thành phố bị đóng cửa, mọi sinh hoạt tê liệt hoàn toàn cho đến Tháng Bảy.

Hồi Tháng Bảy khi vừa mở cửa trở lại, tiệm nail còn có khách. (Hình: Angela Weiss/AFP via Getty Images)

Bà Juyoung Lee, chủ tiệm Bervely Nail Studio, khu vực Flushing, Queens, cho biết, khi lệnh cách ly dần dỡ bỏ, khách hàng quay trở lại sau hơn bốn tháng đóng cửa, nhưng kể từ đó thưa dần rồi gần như là mất hẳn.

Kỹ nghệ thẩm mỹ tưởng rằng hồi sinh khi nhiều người không được cắt tóc, làm móng tay đã quay trở lại, đợi nghẹt ở các salon làm đẹp, nhưng chỉ một thoáng, sau khi đợt đầu tiên đóng cửa, sau đó, rất nhiều khách hàng dần dần mất biến.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameNhiều doanh nghiệp thẩm mỹ hiện nay trên bờ vực phá sản, đặt nhiều chủ nhân vào tình cảnh phá sản.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameĐiều đáng nói là kỹ nghệ nail salon là nơi thu hút những phụ nữ gốc di dân.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameCó quá nhiều lý do để giải thích vì sao họ mất khách, một trong số đó là vì nhiều người không cảm thấy an toàn khi ra chốn công cộng. Phần lớn người khác có thể đã dọn ra ngoài thành phố hoặc họ làm việc tại nhà không cần trở lại nơi chốn cũ.

Theo một thống kê của liên đoàn ngành nail Nail Industry Federation of New York cho biết số khách hàng giảm 50% và doanh số giảm đi 40% trong Tháng Mười vừa qua.

Còn hiệp hội The New York Nail Salon Workers Association cho biết cả thành phố New York có khoảng 4,240 tiệm nail nhưng hồi Tháng Tám chỉ có khoảng 594 kỹ thuật viên quay trở lại làm việc.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameMột chủ nhân tiệm nail tại khu vực Queens cho biết khi vừa mở cửa trở lại hồi Tháng Bảy, hết tất cả 10 nhân đều trở về làm việc và bận rộn, nhưng cho đến lúc này, Tháng Mười Một, cao lắm chỉ có bốn khách hàng/ngày mà thôi.

Trong khi những dịch vụ tiếp khách “in-door” bị xem là dễ truyền nhiễm, Bác Sĩ Joshua Zeichner, bệnh viện Mount Sinai Hospital, Manhattan, cho biết tại tiệm nail tất cả mọi người đeo khẩu trang và giữ khoảng cách còn an toàn “hơn cả vào nhà hàng.”

Dù vậy, nhiều chủ nhân tiệm nail e ngại rằng đợt mất khách này sẽ kéo rất dài, và có lẽ chỉ phục hồi cho đến khi nào vaccine được phổ biến cho tất cả mọi người. (MPL) [qd]

Có thể bạn quan tâm