Cựu đại úy cảnh sát Houston bị truy tố do chĩa súng vào đầu người vô tội

HOUSTON, Texas (NV) –Cách bẻ khóa đĩa rung game Một cựu đại úy cảnh sát thành phố Houston, được một nhóm tư nhân thuê điều tra “gian lận bầu cử” năm 2020, bị truy tố hôm Thứ Ba, 15 Tháng Mười Hai, về tội ủi xe người khác và chĩa súng vào đầu người này, thời gian hai tuần trước ngày bầu cử, theo văn phòng biện lý Harris County.

Các công tố viên nói rằng ông Mark Anthony Aguirre, cựu đại úy Sở Cảnh Sát Houston, khai ông tin rằng người kia đang chở theo các phiếu bầu giả mạo, theo bản tin CNN.

Nghi can Mark Anthony Aguirre. (Hình: Houston PD)

Cách bẻ khóa đĩa rung gameLuật Sư Terry Yates của ông Aguirre nói với đài KTRK, thuộc hệ thống CNN, rằng ông coi việc truy tố là “hành động truy bức chính trị.”

Các công tố viên nói rằng ông Aguirre nhận số tiền hơn $250,000, từ một nhóm có tên “Liberty Center for God and Country” để điều tra các cáo buộc có việc bỏ phiếu giả mạo ở vùng Houston.

Theo văn phòng biện lý, ông Aguirre, 63 tuổi, khai đã theo dõi trong bốn ngày một người đàn ông lái xe truck, mà ông Aguirre tin rằng trong có chứa 750,000 phiếu bầu giả mạo. Bản thông cáo nói, ông Aguirre nghi người này là “trùm một đường dây gian lận bầu cử lớn lao.”

Cách bẻ khóa đĩa rung gameTuy nhiên, các công tố viên nói nạn nhân vụ bị chĩa súng vào đầu này là một người thợ sửa máy lạnh “bình thường và vô tội.”

Cách bẻ khóa đĩa rung gameBản thông cáo của cơ quan biện lý Houston cho biết: “Aguirre ủi chiếc xe SUV của mình vào phía sau chiếc xe truck của nạn nhân, để buộc người này phải ra khỏi xe hôm 19 Tháng Mười. Khi nạn nhân bước ra khỏi xe, Aguirre chĩa súng vào ông ta, buộc phải nằm xuống đất, quỳ lên lưng nạn nhân” theo hình ảnh máy thu hình của cảnh sát ghi được khi tới hiện trường.

Nhân viên công lực khám xét xe truck, không thấy có phiếu bầu cử nào trong xe, mà chỉ có các đồ phụ tùng sửa máy lạnh và các dụng cụ làm việc.

Ông Aguirre được nhóm “Liberty Center” trả hơn $260,000, theo công tố viên.

Ông Aguirre bị bắt hôm Thứ Ba và bị truy tố tội tấn công với trường hợp gia trong, sử dụng võ khí có thể gây chết người, tội danh có thể đưa đến bản án 20 năm tù.

Nghi can hiện bị giam tại nhà tù Harris County, với tiền thế chân để tại ngoại hậu tra được ấn định là $30,000. (V.Giang) [qd]

Có thể bạn quan tâm