Một ngày hơn 2,000 người Mỹ tử vong trong lúc bệnh viện hết chỗ

WASHINGTON, DC (NV) –Cách bẻ khóa đĩa rung game  Số ca tử vong mỗi ngày vì COVID-19 ở Hoa Kỳ đã vượt qua con số 2,000, lần đầu tiên kể từ Tháng Năm, giữa lúc các bệnh viện trên toàn quốc không còn chỗ trống báo trước tỉ lệ tử vong sẽ gia tăng trong mùa lễ năm nay.

Hôm Thứ Ba, 24 Tháng Mười Một, nước Mỹ ghi nhận số người chết lên đến 2,157 người, cứ 40 giây lại có một người ra đi, với 170,000 người khác bị nhiễm bệnh.

Các nhân viên y tế bọc xác một bệnh nhân COVID-19 vào bao tại bệnh viện United Memorial Medical Center, Houston, Texas. (Hình: Go Nakamura/Getty Images)

Các chuyên gia y tế cảnh báo các con số có thể tăng lên khi hàng triệu người Mỹ bất chấp các khuyến cáo và du lịch nhân dịp lễ Tạ Ơn.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameSố người phải vào nhà thương trong ngày Thứ Ba là trên 87,000, mức cao nhất trong kể từ khi dịch bùng phát, giữa lúc 30 tiểu bang báo cáo các con số nhập viện cao kỷ lục.

Số tử vong cao nhất được ghi nhận là 3,384 vào ngày 14 Tháng Tư, thời điểm bệnh dịch vừa bùng phát.

Kể từ khi đại dịch bùng phát, nước Mỹ có hơn 260,000 người chết và hơn 12.7 triệu người bị nhiễm bệnh, dẫn đầu con số thiệt hại vì COVID-19 toàn thế giới, theo thống kê của trường đại học y khoa Johns Hopkins.

Trước số lượng ca nhiễm COVID-19 tăng vọt, hơn một nửa số tiểu bang khẩn cấp ban hành lại các biện pháp phòng ngừa nghiêm ngặt trong những ngày vừa qua.

Tuy nhiên, dù các quy định phòng dịch nghiêm ngặt hơn như bắt buộc đeo khẩu trang, lệnh giới nghiêm, và giới hạn đối với các quán bar và nhà hàng, các chỉ số về COVID-19 mỗi ngày càng tồi tệ hơn.

Các y tá chuyển một bệnh nhân COVID-19 trong phòng săn sóc đặc biệt tại United Memorial Medical Center, Houston, Texas. (Hình: Go Nakamura/Getty Images)

Ông Donald Trump, tổng thống sắp mãn nhiệm, hầu như giữ im lặng về chủ đề này.

Hôm Thứ Ba vừa qua, trong một phút xuất hiện tại một cuộc họp báo tại Tòa Bạch Ốc, ông chỉ nói về thị trường Dow Jones tăng 30,000 điểm, một cột mốc lịch sử.

Trong những ngày qua, Tổng Thống đắc cử Joe Biden hứa sẽ đặt việc chống lại đại dịch là ưu tiên hàng đầu của ông khi nhậm chức vào ngày 20 Tháng Giêng.

Trong bài diễn văn đọc trước lễ Tạ Ơn hôm Thứ Tư, 25 Tháng Mười Một, ông Joe Biden kêu gọi người dân Mỹ đoàn kết, vững lòng chống dịch, trong cuộc chiến mà ông tin rằng sẽ còn kéo dài trong nhiều tháng nữa.

Ông Biden nhắc nhở chỉ khi nào có được vaccine, việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và giới hạn số người tụ tập, là những “biện pháp hiệu quả nhất để đối phó với virus.”

“Mỗi người chúng ta đều có trách nhiệm trong đời sống của mình để làm những gì có thể làm được nhằm làm chậm lại tình trạng lây lan,” vị tổng thống đắc cử nhấn mạnh. (MPL) [qd]

Có thể bạn quan tâm