Nổ súng tại thương xá ở Sacramento chiều Black Friday, 2 người chết

SACRAMENTO, California (AP) – Cảnh sát đang truy lùng một nghi can trong vụ nổ súng khiến hai người thiệt mạng tại khu thương xá ở vùng Bắc California, giữa lúc có mua sắm nhộn nhịp nhân ngày “Black Friday,” khiến nhiều người hốt hoảng chạy tán loạn.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameCả khu thương xá Arden Fair Mall ở Sacramento phải di tản ngay sau lúc 6 giờ chiều Thứ Sáu, 27 Tháng Mười Một, khi có tiếng súng nổ ở gần một trong các lối vào khu thương xá, theo lời phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Sacramento Karl Chan nói với AP.

Cảnh sát phong tỏa khu thương xá Arden Fair Mall ở Sacramento, California. (Hình: Paul Kitagaki Jr./The Sacramento Bee via AP)
Xem Thêm

Những cách để vay tiền sửa nhà

Một thanh niên 19 tuổi thấy thiệt mạng ở nơi nổ súng, một nam nạn nhân thứ nhì, 17 tuổi, bị thương tích trầm trọng ở một ngân hàng ngay bên ngoài thương xá. Người này được chở vào bệnh viện và chết vì các vết thương quá nặng ít giờ sau đó, theo nguồn tin cảnh sát nói với tờ báo địa phương Sacramento Bee hôm Thứ Bảy.

Nhân viên làm việc trong khu thương xá nói nghe thấy hàng chục phát súng nổ.

“Tôi nghe hai tiếng súng nổ lúc đầu, không thật sự chú ý cho lắm. Nhưng sau đó là thêm một loạt tiếng nổ nữa, khiến một số người hoảng hốt chạy vào núp trong phòng sau của tiệm. Ai cũng bỏ chạy tán loạn,” theo lời ông Antwon Martinez.

Một nạn nhân bị bắn chết ngay tại một trong các lối vào thương xá. (Hình: Paul Kitagaki Jr./The Sacramento Bee via AP)

Cách bẻ khóa đĩa rung gamePhát ngôn viên Chan nói rằng vụ nổ súng có vẻ nhắm vào các mục tiêu rõ rệt, tuy nhiên ông không cho biết lý do vì sao xảy ra vụ này. Cảnh sát nói đang truy tầm một nam nghi can, tuổi ngoài 20.

Các chi tiết khác về vụ nổ súng hiện chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, phát ngôn viên Chan kêu gọi những ai chứng kiến vụ này hãy liên lạc với cảnh sát, đồng thời cũng cho hay hệ thống ghi hình an ninh của khu thương xá sẽ cung cấp cho nhân viên điều tra thêm chi tiết. (V.Giang) [qd]

Có thể bạn quan tâm