Ông Cuomo, thống đốc New York, bị tố quấy nhiễu tình dục

NEW YORK, New York – Một phụ tá trước đây của Thống Đốc Andrew Cuomo, tiểu bang New York, hiện đang tranh cử chức vụ chủ tịch địa hạt Manhattan tố cáo vị thống đốc quấy nhiễu tình dục qua những lời bình về ngoại hình của bà, theo hãng thông tấn AP.

Bằng những tin nhắn trên Twitter, bà Lindsey Boylan, cho biết ông Cuomo “đã  quấy nhiễu tôi trong nhiều năm trời. Rất nhiều người thấy và chứng kiến.”

Bà Lindsey Boylan tố cáo ông Andrew Cuomo, thống đốc New York, quấy nhiễu tình dục qua những lời bình về ngoại hình của bà. (Hình: Lindsey Boylan Facebook)

“Tôi không bao giờ đoán được chuyện gì đang xảy ra: Phải chăng tôi sắp bị ‘nướng’ vì công việc (mà tôi làm rất tốt) hay quấy nhiễu vì ngoại hình của tôi. Hay tất cả hai việc trong cùng một đối thoại? Và chuyện thế này xảy ra nhiều năm,” tin nhắn của bà Boylan.

Bà Boylan, năm nay 36 tuổi, làm việc trong nội các của ông Cuomo từ Tháng Ba, năm 2015, đến Tháng Mười, năm 2018, trong vai trò phó chủ tịch quản trị Empire State Development, cơ quan phát triển kinh tế tiểu bang New York, và sau đó là cố vấn đặc biệt cho ông Cuomo về hoạch định kinh tế.

Bà Boylan không cung cấp chi tiết về cáo buộc quấy nhiễu tình dục này và vẫn chưa trả lời cho phóng viên của AP.

Sau đó, bà Boylan gởi ra tin nhắn: “Tôi muốn làm rõ rằng, tôi không muốn nói chuyện với báo chí. Tôi đang trải qua kinh nghiệm của vô số phụ nữ và muốn bảo đảm rằng chuyện sách nhiễu phải chấm dứt.”

Hồi đầu Tháng Mười Hai, trên tin nhắn Twitter, bà Boylan cho biết công việc trong chính phủ của Cuomo là tệ hại nhất trong các việc làm mà bà từng có.

“Tôi đã cố tìm cách bỏ đi ba lần trước khi bị mắc kẹt hoàn toàn. Môi trường làm việc ở đó đầy sự độc hại. Sự giả tạo đến mức thành một phong cách. Tôi vẫn không thể nào vứt bỏ hết sau bao năm tìm đến những trị liệu tâm lý.”

Thống Đốc Andrew Cuomo, Dân Chủ-New York. (Hình: Matthew Cavanaugh/Getty Images)

Vụ tố cáo Thống Đốc Cuomo quấy nhiễu tình dục của bà Boylan đưa ra ngay sau khi có tin Tổng Thống đắc cử Joe Biden để ý tới vị thống đốc tiểu bang New York cho chức vụ bộ trưởng Tư Pháp.

Bà Boylan thất bại trong cuộc tranh cử đối đầu với Dân Biểu Jerrold Nadler trong bầu cử sơ bộ của đảng Dân Chủ năm 2020, bà cho rằng quan điểm của ông Nadler chưa đủ cấp tiến.

Hồi đầu Tháng Mười Một, bà Boylan tuyên bố tranh cử vị trí của bà Gale Brewer, chủ tịch Manhattan Borough sắp mãn nhiệm kỳ. (MPL) [kn]

Có thể bạn quan tâm