Khuyên dân tránh di chuyển trong lễ Tạ Ơn, nhưng thị trưởng Denver lại đi

DENVER, Colorado (NV) –Cách bẻ khóa đĩa rung game Hôm Thứ Tư, trong lúc ông Michael Hancock, thị trưởng thành phố Denver ở Colorado, gửi ra các thông điệp trên trang mạng xã hội và đến các nhân viên thành phố, kêu gọi mọi người nên tránh di chuyển trong thời gian lễ Tạ Ơn, thì ông đã rời khỏi nơi này và đang trên đường tới Mississippi để đón lễ với vợ và con gái.

Theo bản tin của tờ báo địa phương Denver Post hôm Thứ Năm, 26 Tháng Mười Một, phát ngôn viên Mike Strott của thị trưởng Hancock xác nhận ông đã bay khỏi nơi này vào sáng Thứ Tư để đón ngày lễ với vợ và người con gái út.

Ông Michael Hancock, thị trưởng Denver. (Hình: AP Photo/David Zalubowski)
Xem Thêm

Dodge giảm giá $10 một mã lực dịp Black Friday

Cách bẻ khóa đĩa rung gameHành động này đã được đài truyền hình địa phương 9News loan báo trước tiên, khiến ông Hancock nhanh chóng gặp phải sự chê bai là “đạo đức giả” của dân chúng Denver cũng như trên khắp nước Mỹ, và cũng tạo lo ngại là sẽ làm giảm sự hữu hiệu của lời kêu gọi tuân hành các biện pháp ngăn ngừa lây lan từ giới chức y tế cộng đồng.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameThị Trưởng Hancock sau đó ngỏ lời xin lỗi, nói ông nhận ra rằng đã “làm thất vọng nhiều người tin là nên đón lễ Tạ Ơn một mình.”

Cách bẻ khóa đĩa rung gameBản thông cáo xin lỗi của ông Hancock viết: “Tôi xin lỗi người dân Denver vì quyết định của tôi có vẻ trái ngược với những hướng dẫn tôi đưa ra là nên ở nhà và chỉ di chuyển trong trường hợp thật cần thiết. Tôi có quyết định di chuyển này với tư cách là người chồng và người cha. Đối với những người giận dữ và thất vọng vì hành động của tôi, tôi xin sự tha thứ.”

Ông Kyle Mullica, dân biểu tiểu bang Colorado, cũng là một y tá, nói rằng hành động của ông Hancock gây thiệt hại cho nỗ lực chống COVID-19 của các chuyên gia y tế vào lúc đang có sự chia rẽ trầm trọng.

“Tôi không trông đợi người ta phải hoàn toàn. Nhưng tôi nghĩ có sự trông đợi rằng lời nói của người lãnh đạo phải đi đôi với việc làm,” theo ông Mullica.

Thống Đốc Colorado Jared Polis, người cho hay sẽ không có tụ tập gia đình đông đảo trong lễ Tạ Ơn, từ chối không bình luận gì khi được hỏi về việc ông Hancock. (V.Giang) [qd]

Có thể bạn quan tâm