Trump ân xá cựu cố vấn Michael Flynn

WASHINGTON, DC (AP) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 25 Tháng Mười Một, có quyết định ân xá ông Michael Flynn, cựu cố vấn An Ninh Quốc Gia, người bị kết tội là nói dối nhân viên FBI trong cuộc điều tra về can dự của Nga vào bầu cử Mỹ năm 2016.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameBản tweet của Tổng Thống Trump cho hay đây là “vinh dự lớn lao” của ông để thông báo là “Tướng Michael T. Flynn đã được hoàn toàn ân xá” và cũng gửi lời chúc lễ Tạ Ơn tốt lành tới ông Flynn và gia đình.

TT Donald Trump và ông Michael Flynn trong thời gian tranh cử năm 2016. (hình: AP Photo/Evan Vucci, file)

Ông Flynn là người thân cận thứ nhì của Tổng Tống Trump bị kết tội trong cuộc điều tra về can dự của Nga, nay được hưởng biện pháp khoan hồng.

Người kia là ông Roger Stone, được miễn không vào tù chỉ ít ngày trước khi ông này phải thi hành án.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameĐây cũng là một phần trong nỗ lực lớn hơn nhằm hủy bỏ kết quả cuộc điều tra kéo dài mấy năm, và đã đưa đến một số vụ truy tố hình sự nhắm vào gần một chục người liên hệ với ông Trump.

Quyết định của Tổng Thống Trump coi như hủy vụ án nhắm vào ông Flynn, giữa khi một chánh án liên bang đang xem xét đòi hỏi của Bộ Tư Pháp là hủy bỏ truy tố, dù rằng ông Flynn trước đó đã hai lần nhận tội là đã nói dối FBI.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameTrong các cuộc thẩm vấn của nhân viên điều tra, ông Flynn nói không hề thảo luận với ông Sergey Kislyak, cựu đại sứ Nga tại Mỹ, về các biện pháp trừng phạt của chính quyền Obama đối với Moscow do can dự vào bầu cử Mỹ.

Ông Flynn bị đuổi khỏi chức vụ cố vấn an ninh Tòa Bạch Ốc vào Tháng Hai, 2017, sau khi có tin từ cơ quan tình báo nói rằng ông có thảo luận với Đại Sứ Kislyak. Trong cuộc điện đàm, ông Flynn kêu gọi phía Nga không có biện pháp trả đũa và trấn an ông Kislyak rằng “sẽ có cuộc nói chuyện tốt đẹp hơn” khi ông Trump chính thức trở thành tổng thống. (V.Giang) [qd]

Có thể bạn quan tâm