Trump kêu gọi loại bỏ thống đốc nào từ chối lật ngược kết quả bầu cử

WASHINGTON, DC (NV) – Sau thất bại mới nhất ở Tối Cao Pháp Viện, Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 12 Tháng Mười Hai, lên Twitter tìm cách trừng phạt những thống đốc Cộng Hòa từ chối lật ngược kết quả bầu cử như ông yêu cầu, theo Forbes.

Ông Trump thậm chí còn kêu gọi cử tri bỏ phiếu loại bỏ những thống đốc này.

Tổng Thống Trump nói thống đốc Georgia và Arizona chống ông mạnh hơn phe Dân Chủ. (Hình: Erin Schaff – Pool/Getty Images)
Xem Thêm

California có ‘app’ báo động người nhiễm COVID-19

Ông nhắm vào Thống Đốc Brian Kemp của Georgia và Thống Đốc Doug Ducey của Arizona. Cả hai đồng minh thân cận này của Tổng Thống Trump chứng nhận ông Joe Biden là người chiến thắng ở tiểu bang của họ, bất chấp ông Trump kỳ vọng họ sẽ lật ngược kết quả bầu cử.

Cách bẻ khóa đĩa rung game“Hai người Cộng Hòa chưa thấm nhuần quan điểm Cộng Hòa chống lại tôi và đảng Cộng Hòa còn mạnh hơn bất kỳ người Dân Chủ nào,” Tổng Thống Trump viết về ông Ducey và ông Kemp trên Twitter, và kêu gọi người ủng hộ “Đừng bao giờ quên, hãy bỏ phiếu truất phế họ!”

Cách bẻ khóa đĩa rung gameNgoài ra, trong tầm ngắm của Tổng Thống Trump hôm Thứ Bảy còn có Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr vì không đưa ra được bằng chứng gian lận bầu cử. Ông Trump “tweet” lại lời kêu gọi sa thải ông Barr “nội trong ngày hôm nay” và nói thêm rằng ông Barr là “nỗi thất vọng lớn.”

Ông Trump cũng công kích Tối Cao Pháp Viện, trong đó có ba thẩm phán được ông bổ nhiệm đã bỏ phiếu bác đơn kiện của Texas đòi lật ngược kết quả bầu cử. Ông viết trên Twitter rằng họ “thực sự làm chúng tôi thất vọng,” và “Không hiểu biết, không can đảm!”

Hôm Thứ Sáu, Tối Cao Pháp Viện bác đơn kiện do bộ trưởng Tư Pháp Texas khởi sự và được Tổng Thống Trump ủng hộ, vì xác nhận đơn này không đủ căn cứ pháp lý. (Th.Long) [qd]

Có thể bạn quan tâm