Trump thừa nhận khó để TCPV Mỹ nhận xử kết quả bầu cử

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Donald Trump nói sẽ là khó khăn để Tối Cao Pháp Viện Mỹ nhận xử vụ kiện mà ông tố cáo gian lận bầu cử.

“Vấn đề chính là rất khó để đem vụ kiện lên Tối Cao Pháp Viện,” ông Trump nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với đài Fox News hôm Chủ Nhật, 29 Tháng Mười Một.

Tổng Thống Donald Trump: “Vấn đề chính là rất khó đển đem lên Tối Cao Pháp Viện.” (Hình: Erin Schaff – Pool/Getty Images)
Xem Thêm

Kết nối tai nghe AirPods Pro trên Android

Qua đó cho thấy chính tổng thống hoài nghi về kế hoạch dùng phương tiện pháp lý để lật ngược kết quả bầu cử ngày 3 Tháng Mười Một, tuy nhiên, ông Trump vẫn tỏ ý tiếp tục thách thức kết quả của cuộc bầu cử đem phần thắng cho Tổng Thống Đắc Cử Joe Biden.

“Tôi sẽ không thay đổi suy nghĩ của mình trong sáu tháng tới,” lời ông Trump nói Fox News.

Mới hôm qua, Thứ Bảy, 28 Tháng Mười Một, Tối Cao Pháp Viện Pennsylvania bác bỏ một phán quyết của tòa dưới, cho phép tiểu bang xác nhận ứng cử viên Joe Biden thắng Tổng Thống Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống tại tiểu bang này hồi 3 Tháng Mười Một.

Theo Bloomberg News, quyết định này là một cú giáng cuối cùng đối với các dân cử Cộng Hòa ở Pennsylvania, của Tổng Thống Trump, và ban vận động của ông nhằm lật ngược kết quả bầu cử tại tiểu bang này khi ông Biden được tuyên bố chiến thắng với hơn 80,000 phiếu bầu, tương đương trên 1%.

Một tin không vui nữa cho cuộc tái kiểm phiếu tại hai quận hạt ở Wisconsin đã hoàn tất hôm Chủ Nhật, 29 Tháng Mười Một, và giúp tăng thêm tổng cộng 87 phiếu cho phía Tổng Thống đắc cử Joe Biden, trong khi Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump nói đang chuẩn bị đưa đơn kiện đòi hủy kết quả bầu cử. 

Kết quả tái kiểm phiếu ở hai quận hạt này làm tăng số phiếu ông Biden thắng hơn ông Trump trên toàn tiểu bang lên thành 21,695 phiếu.

Trong khi đó chính ủy ban vận động tranh cử của ông Trump trả $3 triệu chi phí cho cuộc tái kiểm phiếu ở hai quận hạt có đông đảo cử tri đảng Dân Chủ nhất ở Wisconsin, để tổng thống có thể đưa đơn kiện nhằm đòi 10 phiếu cử tri đoàn tiểu bang này.

Cuộc tái kiểm phiếu vừa qua tại Wisconsin không cho thấy có chứng cớ gian lận bầu cử. (MPL) [kn]

Có thể bạn quan tâm