Trump tuyên bố lễ Tạ Ơn, khuyến khích dân Mỹ ‘tụ tập’ mặc COVID-19

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 25 Tháng Mười Một, khuyến khích người dân Mỹ hãy tụ tập “ở nhà và những nơi thờ phượng” trong thời gian lễ Tạ Ơn, dù rằng người sẽ kế nhiệm ông và các giới chức y tế cộng đồng đã kêu gọi người dân giữ khoảng cách an toàn và tránh các cuộc tụ tập đông người để giảm thiểu lây lan COVID-19.

Trong bản tuyên bố lễ Tạ Ơn, vốn là điều các tổng thống Mỹ vẫn thường làm để đánh dấu ngày lễ này cũng như các lễ lớn khác, ông Trump “khuyến khích tất cả mọi người dân Mỹ hãy tụ tập, ở nhà và nơi thờ phượng, để có lời cầu nguyện hay cảm tạ Thượng Đế về những phước lành chúng ta có được,” theo bản tin của The Hill.

Tòa Bạch Ốc. (Hình: AP Photo/Patrick Semansky)
Xem Thêm

Mùa lễ coi chừng bị đánh cắp dữ kiện thẻ tín dụng ở trạm xăng

Tòa Bạch Ốc đưa ra bản tuyên bố này trong khi các chuyên gia về y tế cộng đồng khuyến cáo dân chúng Mỹ hãy ở nhà trong thời gian dịch bệnh COVID-19 lan tràn toàn quốc, và cũng nói rằng đại dịch có thể trở nên trầm trọng hơn trong mùa lễ này.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameHồi đầu tháng, Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh Mỹ (CDC) đề nghị dân chúng chớ tham dự các cuộc diễn hành lớn, các cuộc tụ tập đông người trong nhà, cũng như các đám đông trong cửa tiệm, nhằm làm chậm lây lan.

Hồi tuần qua, ông Henry Walke, giám đốc đặc trách đối phó lây lan COVID-19 của CDC, nói rằng cơ quan này khuyến cáo dân chúng chớ di chuyển do có sự gia tăng mạnh mẽ của số trường hợp bệnh.

Cũng trong hướng dẫn đưa ra tháng này, CDC khuyên người dân Mỹ “hoãn các chuyến đi và ở nhà là phương cách tốt nhất để bảo vệ chính cá nhân và những người khác cho năm nay.” (V.Giang) [qd]

Có thể bạn quan tâm