Trump tuyên bố sẽ rời Tòa Bạch Ốc nếu Cử Tri Đoàn bỏ phiếu cho Biden

WASHINGTON, DC (NV) –Cách bẻ khóa đĩa rung game Tổng Thống Donald Trump tuyên bố sẽ rời Tòa Bạch Ốc nếu Cử Tri Đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo hãng thông tấn Reuters.

Tổng Thống Trump đưa ra câu nói trên sau khi nói chuyện với các quân nhân Mỹ, truyền thống ngày lễ Tạ Ơn, vào sáng Thứ Năm, 26 Tháng Mười Một tại Tòa Bạch Ốc.

Tổng Thống Donald Trump tuyên bố sẽ rời Tòa Bạch Ốc nếu Cử Tri Đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden. (Hình: Chip Somodevilla/Getty Images)

Tuyên bố trên cho thấy ông thừa nhận sự thật thất cử, một khi các đại cử tri xác nhận chiến thắng cho ông Biden là ông sẽ ra khỏi Tòa Bạch Ốc.

Khi các phóng viên hỏi liệu ông có tham dự lễ đăng quang của ông Biden hay không, tổng thống từ chối trả lời trực tiếp chỉ nói “Tôi có câu trả lời” nhưng không đưa chi tiết.

Các Đại Cử Tri sẽ bỏ phiếu vào ngày 14 Tháng Mười Hai.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameCựu Phó Tổng Thống Biden đã chiến thắng cuộc bầu cử ngày 3 Tháng Mười Một vừa qua, đạt được 306 phiếu Cử Tri Đoàn, 270 là mức chiến thắng, trong khi đó Tổng Thống Trump chỉ có 232 phiếu Cử Tri Đoàn.

Ông Biden cũng thắng ông Trump số phiếu phổ thông với hơn 6 triệu phiếu và lập kỷ lục lịch sử được hơn 80 triệu cử tri bầu.

Hiện nay, ông Trump vẫn từ chối nhận thua cuộc và tiếp tục cáo buộc vô căn cứ cuộc bầu cử gian lận.

Gần 40 vụ kiện ở nhiều tiểu bang bị tòa bác hoặc tự rút lui do không trưng dẫn được bằng chứng.

Cũng trong buổi nói chuyện với các quân nhân hôm Thứ Năm, Tổng Thống Trump cho báo chí biết ông sẽ đi vận động cho hai vị thượng nghị sĩ Cộng Hòa tại Georgia.

Theo thời khóa biểu tại Tòa Bạch Ốc, ông Trump ăn lễ Tạ Ơn với gia đình tại Tòa Bạch Ốc tối Thứ Năm, còn trong ngày ông đi chơi golf. (MPL) [qd]

Có thể bạn quan tâm