1 người nhiễm COVID-19 khiến vài nhân viên phi trường John Wayne cách ly

SANTA ANA, California (NV) –Cách bẻ khóa đĩa rung game Đài kiểm soát không lưu của phi trường John Wayne phải giảm giờ làm việc sau khi vài nhân viên bị cách ly vì có lẽ đã tiếp xúc với một nhân viên nhiễm COVID-19, theo nhật báo The Orange County Register hôm Thứ Ba, 24 Tháng Mười Một.

Một nhân viên xét nghiệm dương tính với COVID-19 hôm 22 Tháng Mười Một khiến vài nhân viên khác bị cách ly và đài kiểm soát không lưu mỗi ngày phải đóng cửa sớm hơn bình thường, ông Ian Gregor, phát ngôn viên Cơ Quan Hàng Không Liên Bang (FAA), cho hay.

Do thiếu nhân viên kiểm soát không lưu, Phi Trường John Wayne chỉ đón tối đa 10 chuyến bay một giờ. (Hình: Mario Tama/Getty Images)

Từ đây đến hết Chủ Nhật tới, mỗi lúc chỉ có hai nhân viên kiểm soát không lưu làm việc ở đài, trong khi vào thời điểm bận rộn nhất, thường có đến sáu nhân viên, theo ông Gregor.

Ông Gregor và FAA cho biết đến nay vẫn chưa có và có lẽ sẽ không có chuyến bay nào bị trì hoãn đáng kể, vì số chuyến bay đang giảm do COVID-19, thậm chí vào ngày lễ Tạ Ơn.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameBình thường, phi trường nằm ở thành phố Santa Ana, thuộc Orange County, này đón tối đa 24 chuyến bay một giờ, nhưng do thiếu nhân viên, phi trường chỉ đón 10 chuyến một giờ, ông Gregor cho hay.

Nếu số chuyến bay vô tình vượt quá 10 chuyến, nhân viên kiểm soát không lưu sẽ biết cách sắp xếp để các chuyến bay càng cách xa nhau càng tốt, ông Gregor cho biết thêm.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameKhi đóng cửa sớm hơn bình thường, không phận của phi trường John Wayne sẽ được Terminal Radar Approach Control (TRACON) ở San Diego kiểm soát. Thông thường, sau khi đài kiểm soát không lưu ở John Wayne đóng cửa, TRACON cũng lo việc này.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameNgoài ra, phi trường Long Beach có một nhân viên xét nghiệm dương tính với COVID-19 hôm 21 Tháng Mười Một, và phi trường quốc tế Los Angeles có một người dương tính một tuần trước đó.

Tuy nhiên, ông Gregor cho hay hoạt động ở đài kiểm soát không lưu của cả hai phi trường này đều không bị ảnh hưởng vì những nhân viên khác không tiếp xúc nhiều với hai người nhiễm bệnh, như ở Phi Trường John Wayne. (Th.Long) [qd]

Có thể bạn quan tâm