Ba người bị bắt ở Santa Ana vì tình nghi có liên can trộm cắp

Đằng-Giao/Người Việt

SANTA ANA, California (NV) – Ba nghi can bị cảnh sát Fountain Valley câu lưu tại góc đường McFadden và đường Gates, thành phố Santa Ana, sáng Thứ Ba, 24 Tháng Mười Một.

Ba nghi can bị cảnh sát lập hồ sơ câu lưu trước sự chứng kiến của cư dân khu vực. Thanh niên tài xế (bìa phải) bị kéo áo lên để cảnh sát xem xét cẩn thận từng nét xăm phía sau lưng. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Cách bẻ khóa đĩa rung gameTheo lời kể của cư dân lối xóm, khoảng 10 giờ 30 phút sáng, một chiếc xe Nissan Sentra màu trắng từ đường McFadden quẹo gắt vào khu phố trên đường Gates, sau lưng có mấy xe cảnh sát Fountain Valley rượt theo. Rồi sau đó, rất đông xe cảnh sát Santa Ana và máy bay trực thăng xuất hiện.

Một người kể: “Tôi vừa bước ra coi chuyện gì xảy ra thì mới biết cảnh sát Santa Ana đã mai phục chung quanh từ lúc nào. Có cả xe mô tô nữa.”

Hơn 10 xe cảnh sát và ba xe cảnh sát “chìm,” không có huy hiệu, bao vây kín khu vực trong lúc cảnh sát Fountain Valley làm việc.

Bà Thu Võ nói: “Xe trắng vừa ngừng lại, cảnh sát lập tức bủa vây chung quanh. Rất đông cảnh sát. Có cả cảnh khuyển nữa. Họ giơ súng lăm lăm, nhìn rất sợ. Bao nhiêu là khẩu súng, ngắn có, dài có, chỉa lăm lăm vào xe trắng. Rồi cảnh sát ra lệnh cho tài xế bước ra khỏi xe, hai tay ôm gáy, đi thụt lùi về phía họ.”

Bà mô tả: “Cảnh sát làm kỹ lắm. Họ chặn hai phía, không ai chạy đi đâu được. Đã có xe chặn phía sau xe Nissan mà còn có xe chặn ở phía trước nữa.”

Cách bẻ khóa đĩa rung gameChồng bà Thu thêm:  “Rồi họ kêu người kế bên bước ra, cũng hai tay ôm gáy và đi thụt lùi. Rồi tới người thứ ba.”

Theo lời mô tả của nhiều người trong khu phố, tài xế là một thanh niên còn rất trẻ, người Á Châu, còn hai người kia nhìn lớn tuổi hơn, có thể đoán là người gốc Latino.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameMột cảnh sát viên Santa Ana có mặt tại hiện trường cho biết ông chỉ được gọi đến để hỗ trợ cảnh sát Fountain Valley thôi, và chỉ biết rằng đây là ba nghi can có liên can đến một vụ trộm cắp.

Hơn một giờ đồng hồ vẫn chưa có dấu hiệu cảnh sát sắp lập biên bản xong. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Cách bẻ khóa đĩa rung gameCảnh sát còng tay ba nghi can, bắt họ ngồi bệt xuống lề đường. Bên cạnh thanh niên gốc Á là một ba lô nhỏ màu đen và một máy chụp hình hiệu Nikon.

Sau khi lục xét chiếc Nissan Sentra màu trắng, cảnh sát gọi xe kéo đến đem đi chỗ khác.

Anh Carlos, một người trong khu phố, nói: “Như vậy là cảnh sát sẽ đưa ba người này về ‘bót’ chứ không thả họ ra rồi.”

Xe Nissan Sentra được móc vào xe kéo để mang đi chỗ khác. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Bà Thu Võ, sau khi theo dõi vụ bắt bớ này, thắc mắc: “Tôi rất lo cho những người không biết tiếng Anh. Không biết khi cảnh sát ra lệnh cho họ làm thế này, thế kia mà họ không hiểu thì sao?”

“Tôi nghĩ có rất nhiều người bị bắn oan chỉ vì không biết tiếng Anh,” bà lắc đầu. [qd]

—–
Liên lạc tác giả: [email protected]

Có thể bạn quan tâm