Bộ Y Tế California nhắc nhở đề phòng COVID-19 mùa lễ

SACRAMENTO, California (NV)Cách bẻ khóa đĩa rung game – Bộ Y Tế California hôm Thứ Tư, 18 Tháng Mười Một, gởi ra thông báo nhắc nhở cư dân đề phòng COVID-19 trong lúc dịch bệnh đang lan tràn khắp Hoa Kỳ cũng như nhiều người sẽ đi lại và tụ tập vào các ngày lễ cuối năm.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameCơ quan này nhắc rằng, nếu thực hiện đúng những điều sau đây, cư dân có thể tránh được, hoặc giảm nguy cơ bị nhiễm, COVID-19.

Nhân viên y tế xét nghiệm COVID-19 cho một cư dân. (Hình minh họa: AP Photo/Elaine Thompson)

1-Kiểm tra tình hình dịch bệnh tại quận hạt nơi mình cư ngụ, tìm hiểu xem loại hoạt động nào được phép tổ chức và có được phép tụ tập hay không, dựa theo tình trạng đại dịch hiện tại.

Cách bẻ khóa đĩa rung game2-Đeo khẩu trang khi ra ngoài như tại nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng, trung tâm thương mại, cửa hàng, và bất cứ nơi đâu có người lạ hiện diện xung quanh mình.

Cách bẻ khóa đĩa rung game3-Đeo khẩu trang không chỉ khi gặp người lạ, mà với bất cứ ai không sống chung nhà, ngay cả với bạn thân và người thân trong gia đình. Trong khi chúng ta có thể cảm thấy thoải mái lúc gặp người thân, trường hợp này vẫn có thể bị lây virus.

4-Giữ khoảng cách 6 foot khi gặp bất cứ ai bên ngoài căn nhà của mình, đặc biệt là với những thành viên gia đình lớn tuổi và với những người có bệnh nan y.

5-Không tập trung đông người bên trong nhà nếu quận hạt cấm. Cư dân các quận hạt “màu tím” bị cấm tụ tập trong nhà.

Cách bẻ khóa đĩa rung game6-Nếu cư ngụ ở quận hạt cho phép tụ tập trong nhà, nhớ mở cửa nhà và cửa sổ để không khí có thể luân chuyển, trong khi tiếp tục thực hiện các biện pháp an toàn như đeo khẩu trang, rửa tay, và sắp xếp đồ đạc sao cho có nhiều khoảng trống.

7-Tránh sử dụng chung vật dụng hoặc uống chung với bất cứ ai.

Cách bẻ khóa đĩa rung game8-Nếu phải tụ tập nhiều người, cố gắng giữ tối đa trong là 2 giờ đồng hồ, cho dù bên trong hoặc bên ngoài nhà. Càng tiếp xúc với nhau lâu càng dễ bị lây virus.

9-Người dễ bị nhiễm COVID-19 hoặc có thể bị tử vong vì virus này (ví dụ như người cao niên và người có bệnh nan y) không nên tụ tập với người khác, nhất là bên trong nhà. Nếu những người này tụ tập với nhau, phải bắt buộc họ đeo khẩu trang loại của bác sĩ giải phẫu hoặc loại N95.

Cách bẻ khóa đĩa rung game10-An toàn nhất là nên tổ chức ăn mừng ngày lễ với người đang cư ngụ chung, nhưng nếu có mời ai bên ngoài, tối đa là thêm hai gia đình thôi.

11-Giới hạn tối đa tụ tập nhiều người hoặc nhiều nhóm người với nhau. Các gia đình càng ít tiếp xúc với nhau càng tốt. Chỉ nên tụ tập với người cư ngụ chung trong nhà để có thể tránh bị virus lây lan.

12-Đi lại đây đó nhiều có thể dễ bị nhiễm virus. Người ở tiểu bang khác và cư dân California ở tiểu bang khác hoặc quốc gia khác trở về nên tự cách ly 14 ngày trước khi tiếp xúc với người khác bên trong một căn nhà.

13-Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước ấm ít nhất 20 giây, hoặc rửa bằng nước sát trùng có ít nhất 60% chất cồn. Tránh rờ tay lên mắt, mũi, và miệng.

14-Nếu bị bệnh, nên ở nhà, đừng đi làm. (Đ.D.)

Có thể bạn quan tâm