Ca sĩ Đan Nguyên gây quỹ $121,000 hỗ trợ đồng bào miền Trung

Văn Lan/Người Việt

GARDEN GROVE, California (NV) – Từ chiều đến đêm Chủ Nhật, 1 Tháng Mười Một, ca sĩ Đan Nguyên cùng với nhiều ca sĩ tên tuổi ở hải ngoại tổ chức chương trình ca nhạc mang tên “Thương Về Miền Trung” để kêu gọi sự ủng hộ cứu trợ cho người dân miền Trung đang gặp khó khăn trong cơn lũ thế kỷ xảy ra tại quê nhà. Kết thúc đêm diễn, Quỹ Từ Thiện Đan Nguyên Foundation nhận được $121,000.

Một số ca sĩ và mạnh thường quân trong đêm nhạc “Thương Về Miền Trung.” (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Cách bẻ khóa đĩa rung gameChương trình diễn ra tại sân khấu Maxime Live, thành phố Garden Grove, không bán vé và không có khán giả, được trực tiếp livestream trên trang YouTube Đan Nguyên Official.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameNgoài giọng ca chính Đan Nguyên, chương trình được sự ủng hộ, tham gia của các ca sĩ quen thuộc được khán giả mến mộ như Thanh Hà, Mai Thiên Vân, Hồng Ngọc, Thanh Thảo, Lâm Nhật Tiến, Lam Anh, Trizzie Phương Trinh, Diễm Liên, Tuấn Vũ, Duy Trường, Trúc Lam & Trúc Linh, Ánh Minh, Cam Thơ, Loan Châu, Andy Quách, Justin Nguyễn, Trina Bảo Trân, Lê Anh Tuấn, Nhật Tinh Anh, Quỳnh Thy.

Đạo diễn Cường Ngô, người đã đạo diễn phim nửa tình cảm, nửa hành động “Cánh Diều Mưa” hồi năm 2018 cho ca sĩ Đan Nguyên, dàn dựng chương trình.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameĐêm nhạc với lực lượng hùng hậu gồm các MC Đức Tiến, Quỳnh Thy, Trọng Thắng, Hồng Đào, Hoài Tâm, Đỗ Thanh, Trúc Vy, Trizzie Phương Trinh.

Ca sĩ Đan Nguyên trong đêm nhạc “Thương Về Miền Trung.” (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Mở đầu chương trình với nhạc phẩm “When A Man Loves A Woman” (Calvin Lewis và Andrew Wright) tiếp theo là “Giây Phút Chia Xa” (Duy Mạnh) do ca sĩ Justin Nguyễn trình diễn, với chất giọng trẻ khỏe nhưng mượt mà, diễn xuất đầy kịch tính đã nâng hết mức xúc cảm cho người nghe.

Tiếp nối chương trình là ca sĩ Trina Bảo Trân qua hai nhạc phẩm “Mãi Mãi Bên Em” (Từ Công Phụng) và “Qua Cơn Mê” (Trịnh Lâm Ngân), và ca sĩ Cam Thơ với hai ca khúc “Trả Lại Em” (Hoài An) và “Khi” (Lê Quang).

Cách bẻ khóa đĩa rung gameChương trình được tiếp nối cho đến 10 giờ đêm, và mỗi lúc số tiền ủng hộ từ các khán thính giả đang xem livestream đóng góp càng lúc càng tăng, khi các MC đọc danh sách mạnh thường quân ủng hộ, như một mạnh thường quân tên “Một Người Cha” đã gởi đến ủng hộ $5,000, vợ chồng ca sĩ Cam Thơ và nhạc sĩ Lê Quang ủng hộ $500.

Ca sĩ Cam Thơ trong đêm nhạc “Thương Về Miền Trung.” (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Với tấm lòng hướng về đồng bào đang khốn khó trong cơn lũ, ca sĩ Cam Thơ chia sẻ: “Cam Thơ rất vui và hãnh diện được tham gia chương trình này cùng nhiều chương trình khác nữa. Thơ lên hát chỉ với tấm lòng nhỏ bé của mình để góp thêm chút ít cho quỹ của Đan Nguyên có thêm phần nào, để chia sẻ với đồng bào mình đang khốn khó! Mong rằng cơn bão lũ qua mau để đồng bào miền Trung ổn định cuộc sống.”

Cách bẻ khóa đĩa rung gameAnh Sơn Nguyễn, người từng hỗ trợ cho các cảnh đời khốn khó tại quê nhà từ miền Bắc cho tới trong Nam cũng như ở Mỹ, trong đêm nhạc đã ủng hộ $20,000.

Với tấm lòng của người con xứ Rạch Giá, anh chia sẻ: “Mình may mắn được ở Mỹ, có điều kiện đi làm với thu nhập ổn định nên chia sẻ chút lòng với đồng bào. Niềm vui của tôi là khi làm được gì giúp cho đồng bào, cho đất nước thì nên làm. Cũng nhờ anh Nhiên giới thiệu mà tôi biết đến Đan Nguyên, nơi mà tôi thấy yên tâm khi cùng làm việc từ thiện.”

Người mà anh Sơn nhắc đến là anh Nhiên Nguyễn, người bạn luôn đồng hành cùng ca sĩ Đan Nguyên trong các công cuộc cứu trợ, cho biết: “Khi nhìn thấy thiên tai tại các nước khác mình đã thấy đau xót rồi, và cơn lũ lần này tại Việt Nam lớn nhất trong lịch sử trong 100 năm qua, mình lại càng đau hơn.”

Ca sĩ Justin Nguyễn trình diễn ca khúc “When A Man Loves A Woman.” (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Là một nhà xây dựng tại Mỹ, bất cứ chương trình nào của Đan Nguyên, hoặc chương trình của của nhạc sĩ Trúc Hồ, anh đều tham gia như chương trình mổ tim cho các em bé, chương trình đến với người cùi tại Việt Nam…

“Tôi cũng là con dân xứ Huế, nên thấy thiên tai tại miền Trung Việt Nam lần này quá lớn so với sức chịu đựng của con người, tôi cũng đau lắm. Khi hay tin Đan Nguyên kêu gọi cùng chung tay góp sức, tôi sẵn sàng ngay. Bao nhiêu năm qua chúng tôi đều tin tưởng khi Đan Nguyên làm bất cứ điều gì cho công việc từ thiện, chúng tôi đều yên tâm ủng hộ,” anh Nhiên chia sẻ.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameĐể có được chương trình ca nhạc “Thương Về Miền Trung” trong điều kiện gấp rút như thế này là cả một sự đóng góp công sức hết mình của các ca sĩ, và các nghệ sĩ chơi nhạc, cùng các MC.

Ca sĩ Đan Nguyên chia sẻ: “Em là người Việt Nam, và cũng là gốc miền Trung nên rất buồn khi thấy mỗi năm đều xảy ra lũ lụt, mà năm nay là cơn lũ lớn nhất trong thế kỷ qua. Đồng bào mình đang khốn khổ, em chỉ biết trợ giúp trong khả năng mình. Nhưng trận lũ lụt này quá lớn so với sức của mình nên em kêu gọi các anh chị em nghệ sĩ, cộng đồng Việt tại hải ngoại, bao gồm những bạn bè, đồng nghiệp, các fan đã âm thầm ủng hộ cho các anh chị em nghệ sĩ trong thời gian vừa qua, cùng tất cả mọi người đều làm hết sức mình cho đồng bào miền Trung.”

Ca sĩ Trina Bảo Trân trong đêm nhạc “Thương Về Miền Trung.” (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Qua chương trình livestream đêm nhạc này, ca sĩ Đan Nguyên cho biết toàn bộ số tiền quyên góp được sẽ dùng mua lương thực, thực phẩm và các vật dụng thiết yếu gởi tới người dân miền Trung.

“Danh sách những cá nhân và đơn vị ủng hộ đóng góp và số tiền quyên góp sẽ được tổng hợp lại công khai rõ ràng đầy đủ trên trang mạng xã hội và phương tiện truyền thông. Đội ngũ từ thiện của Đan Nguyên Foundation sẽ đến tận nơi để cứu trợ từng người và hộ dân đang thực sự cần giúp đỡ trong các vùng sâu vùng xa,” ca sĩ Đan Nguyên cho biết.

Cách bẻ khóa đĩa rung game“Chúng tôi sẽ chụp hình và quay phim lại để chia sẻ cùng với tất cả mọi người đã chung tay hỗ trợ cứu giúp những người dân miền Trung đang gặp hoạn nạn và thên tai lũ lụt. Xin hãy đồng hành cùng Đan Nguyên trong cuộc hành trình hướng về miền Trung cứu giúp đồng bào của chúng ta,” ca sĩ Đan Nguyên kêu gọi.

Theo trang Wikipedia, ca sĩ Đan Nguyên “là một ca sĩ hải ngoại thành công với dòng nhạc trữ tình trước năm 1975. Anh từng cộng tác với trung tâm Asia từ năm 2007 đến 2016 và với trung tâm Thúy Nga từ năm 2016 đến nay.”

Từ trái, MC Trọng Thắng, Quỳnh Thy, Đức Tiến trong đêm nhạc “Thương Về Miền Trung.” (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Mọi thông tin, chi tiết xin liên lạc về: Đan Nguyên Foundation

Địa chỉ: 9818 P.O. BOX, Anaheim, CA 92812

Cách bẻ khóa đĩa rung gameHotline: (800) 714-3902

Cách bẻ khóa đĩa rung gameWebsite: www.dannguyenfoundation.org

Cách thức đóng góp:

Cách bẻ khóa đĩa rung game-Zelle: (310) 694-4728

Cách bẻ khóa đĩa rung game-Venmo: @DanNguyenFoundation

-Paypal: DanNguyenFoundation

Cách bẻ khóa đĩa rung game-Check Payable to: Dan Nguyen Foundation. [qd]

Có thể bạn quan tâm