Mua sắm Black Friday tại nơi nào ở Orange County và Nam California

Thiện Lê/Người Việt

ORANGE COUNTY, California (NV) –Cách bẻ khóa đĩa rung game Ngày Thứ Sáu sau lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) là ngày Black Friday được mong chờ của tất cả người Mỹ, bởi vì đây là dịp đại hạ giá cuối năm nên hầu như ai cũng trông đợi. Tuy nhiên, dịch COVID-19 đang làm cho nhiều người phải dựa vào mua sắm qua mạng vì không biết nơi nào sẽ mở cửa.

Các cửa hàng sẽ không đông khách bên trong như mọi năm. (Hình minh họa: Philip Pacheco/Getty Images)

Cách bẻ khóa đĩa rung gameCác khu mua sắm, các thương xá và các cửa hàng lớn ở Little Saigon, cũng như Orange County công bố giờ mở cửa vào Black Friday, và sẽ làm theo quy định giữ khoảng cách xã hội.

Các cửa hàng lớn nghỉ Thanksgiving, mở cửa Black Friday

Đối với người tiêu dùng, những công ty lớn như Walmart hay Target là nơi đầu tiên mà họ muốn đến vào dịp Black Friday, thậm chí đứng xếp hàng sớm để đợi mua hàng.

Để giảm số người trong các cửa hàng, những công ty này đã có các khuyến mãi cho khách hàng mua sắm qua mạng.

Mọi năm, hệ thống siêu thị Walmart cho khách đứng xếp hàng từ khoảng 4 giờ chiều lễ Tạ Ơn, nhưng năm nay Walmart công bố không mở cửa vào ngày lễ Tạ Ơn, tức là Thứ Năm, 26 Tháng Mười Một.

Trong một thông cáo, ông John Furner, tổng giám đốc Walmart, cho biết lý do muốn đóng cửa vào ngày lễ Tạ Ơn là vì muốn đây là một năm đầy khó khăn, và muốn cho nhân viên ở nhà ngày đó cùng người thân.

Nhưng Walmart sẽ mở cửa vào Black Friday, Thứ Sáu, 27 Tháng Mười Một, và mở sớm từ lúc 5 giờ sáng. Trang web của Walmart cho biết họ sẽ mở cửa cho đến 11 giờ tối.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameTrên bài báo đăng hôm Thứ Ba, Business Insider cho biết một phát ngôn viên của Walmart xác nhận giờ mở cửa đó.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameVề phía công ty Target, hệ thống này cũng đóng cửa vào ngày Thanksgiving, nhưng sẽ mở cửa vào 7 giờ sáng Thứ Sáu, và có thêm nhiều chỗ đậu xe cho những khách hàng đã mua đồ qua mạng.

Cửa hàng điện máy Best Buy cũng đóng vào Thanksgiving, sau đó mở cửa vào 5 giờ sáng Thứ Sáu Black Friday, với giới hạn số người bên trong và dán nhiều vạch dưới đất để khuyến khích khách hàng giữ khoảng cách xã hội.

Các cửa hàng bách hóa như Macy’s, J.C. Penney và Kohl’s cũng công bố đóng cửa vào lễ Tạ Ơn, nhưng mở cửa từ 5 giờ sáng ngày Black Friday.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameHệ thống cửa hàng bán sỉ Costco cũng đóng vào ngày Thanksgiving, sau đó sẽ mở cửa theo giờ bình thường vào Black Friday, từ 9 giờ sáng đến 8 giờ 30 phút tối.

Black Friday năm 2020 không chen chúc như mọi năm được. (Hình: Kena Betancur/Getty Images)

Các khu mua sắm ở Orange County

Orange County có nhiều khu mua sắm quen thuộc với cư dân Little Saigon. Hầu hết các khu mua sắm này đều đóng cửa vào Thanksgiving, nhưng sẽ mở cửa vào Black Friday.

Nằm ngay Little Saigon là thương xá Westminster Mall, và nơi này công bố đóng cửa vào Thanksgiving, nhưng sẽ mở cửa sớm vào 7 giờ sáng cho đến 9 giờ tối Thứ Sáu.

Một khu mua sắm khác quen thuộc với dân Little Saigon là khu The Outlet at Orange hay vẫn được nhiều người gọi theo tên cũ là “The Block.” Khu mua sắm này công bố sẽ mở cửa vào 6 giờ sáng Thứ Sáu, 27 Tháng Mười Một.

Thành phố Irvine thì có khu mua sắm lớn là Irvine Spectrum, và khu này công bố sẽ mở cửa từ 8 giờ sáng đến 10 giờ tối Thứ Sáu.

Thương xá South Coast Plaza ở thành phố Costa Mesa thông báo sẽ mở cửa vào Black Friday, từ 9 giờ sáng đến 9 giờ tối.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameKhu mua sắm The Shops at Mission Viejo ở thành phố Mission Viejo mở cửa từ 6 giờ sáng đến 9 giờ tối.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameKhu mua sắm chuyên bán thời trang Fashion Island ở Newport Beach cũng mở cửa vào Black Friday, từ 9 giờ sáng đến 8 giờ tối.

Chắc chắn sẽ có người xếp hàng sớm để đợi đại hạ giá Black Friday. (Hình: Philip Pacheco/Getty Images)

Các khu mua sắm lớn ở Nam California

Không chỉ đi mua sắm ở Orange County thôi, cư dân Little Saigon còn đến những khu mua sắm lớn khác ở California tại các thành phố như Los Angeles, Ontario, và vùng San Diego County.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameThành phố Los Angeles có khu mua sắm The Citadel, rất quen thuộc với cộng đồng gốc Việt. Khu mua sắm này sẽ mở cửa sớm vào Black Friday, từ 6 giờ sáng đến 9 giờ tối.

Gần Los Angeles còn có khu mua sắm Ontario Mills ở thành phố Ontario, cũng có nhiều cư dân gốc Việt đến. Khu mua sắm đó sẽ mở cửa từ 6 giờ sáng đến 9 giờ tối.

Thành phố ven biển Carlsbad thuộc San Diego County nổi tiếng nhờ công viên Legoland, nhưng cũng có một khu mua sắm lớn là The Shoppes at Carlsbad. Nơi này cũng mở cửa vào ngày Black Friday, từ 7 giờ sáng đến 9 giờ tối.

Giữ ấm là một điều quan trọng khi xếp hàng cho Black Friday. (Hình minh họa: Kamil Krzaczynski/Getty Images)

Những điều cần lưu ý khi đi mua sắm Black Friday

Cách bẻ khóa đĩa rung gameCác cửa hàng và chính quyền địa phương đều khuyến cáo khách hàng nên tuân theo quy định phòng chống COVID-19 như đeo khẩu trang và giữ khoảng cách xã hội.

Khu mua sắm nào cũng sẽ giới hạn số người bên trong, chỉ cho khách vào khoảng 20% sức chứa. Các cửa hàng cũng sẽ có những cách tính tiền giúp khách ít chạm vào các bề mặt.

Ngoài ra, giới hữu trách địa phương còn khuyến cáo cư dân nên đi mua sắm một mình để giảm số người, cũng như giảm rủi ro nhiễm COVID-19. Hiện nay, trời đang trở lại, nhất là vào ban đêm và sáng sớm. Vì vậy, người mua sắm nên mặc quần áo ấm, và tìm mọi cách để giữ ấm trong lúc xếp hàng.

Người mua sắm khi đến các cửa hàng nên có kế hoạch rõ ràng, chỉ lấy những thứ mình muốn mua rồi tính tiền và rời khỏi cửa hàng. [qd]

—–
Liên lạc tác giả: [email protected]

Có thể bạn quan tâm