Ông Nguyễn Thành Trạng, cựu chủ tịch CĐVN Nam California, qua đời

IRVINE, California (NV)Cách bẻ khóa đĩa rung game – Hải Quân Trung Úy Nguyễn Thành Trạng, cựu chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, vừa qua đời tại bệnh viện Kaiser Permanente Orange County, Irvine, lúc 1 giờ 16 phút chiều Thứ Năm, 26 Tháng Mười Một, hưởng thọ 71 tuổi.

Tin này được ông Nguyễn Thành Nguyên, con trai ông Trạng, xác nhận với nhật báo Người Việt.

Hải Quân Trung Úy Nguyễn Thành Trạng trong ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa 19 Tháng Sáu, 2020 tại Little Saigon. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Cách bẻ khóa đĩa rung gameÔng Nguyên cho biết thân phụ ông sinh ngày 2 Tháng Giêng, 1949 tại Long An.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameTrong cuộc trả lời phỏng vấn nhật báo Người Việt hồi Tháng Sáu, ông Trạng cho biết, sau khi cuộc chiến Việt Nam chấm dứt, ông bị “ở tù trong ‘trại cải tạo’ 6 năm 8 tháng 20 ngày.”

Cách bẻ khóa đĩa rung game“Ra tù cuối năm 1981, một thời gian sau, tuy đã có giấy bảo lãnh LOI (Letter of Introduction) của Tòa Đại Sứ Mỹ tại Thái Lan gởi về cho đi theo diện ODP, nhưng do tính mạo hiểm, đã là quân nhân QLVNCH, từng ở tù Cộng Sản, không biết sợ chết là gì, nên tôi quyết tâm vượt biên một mình không cho vợ con theo, để nếu tôi có chết thì vợ con tôi cũng còn sống,” ông Trạng kể.

Nhờ kinh nghiệm có được, năm 1988, ông Trạng cầm lái đưa con thuyền chở 75 người rời Vũng Tàu, và sau ba ngày đêm, đến được Kuala Terengganu ở Malaysia.

Sau đó, ông được chuyển sang Bataan, Philippines, và đến đầu năm 1989, ông định cư tại California, Hoa Kỳ.

Một năm sau, ông tham gia sinh hoạt tại Cộng Đồng Việt Nam Nam California, do cựu Chuẩn Tướng Trần Văn Nhựt làm chủ tịch, và sau đó, ông được bầu vào Hội Đồng Giám Sát, rồi phó chủ tịch, và chủ tịch tổ chức này.

Ông Nguyễn Thành Trạng trước văn phòng trại tị nạn ở Bataan, Philippines. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Ông Nguyễn Thành Trạng là cựu sinh viên Đại Học Khoa Học Sài Gòn.

Ông tốt nghiệp Khóa 6 trường Officer Candidate School của Hải Quân Mỹ ở thành phố Newport, Rhodes Islands, vào Tháng Giêng, 1971.

Sau khi về nước năm 1972, ông phục vụ Quân Chủng Hải Quân QLVNCH với cấp bậc thiếu úy.

Ông từng phục vụ trên hộ tống hạm Nhật Tảo HQ10, tuần tiễu vùng duyên hải từ vĩ tuyến 17, qua Côn Đảo, cho đến mũi Cà Mau.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameSau đó, ông được điều về Giang Đoàn 47 Ngăn Chặn và Giang Đoàn 44 Ngăn Chặn, phụ trách vùng sông nước miền Tây.

Cấp bậc cuối cùng của ông là Hải Quân Trung Úy. (Đ.D.)

Có thể bạn quan tâm