Orange County phát miễn phí bộ tự xét nghiệm COVID-19

SANTA ANA, California (NV) – Kể từ tuần lễ bắt đầu hôm Thứ Hai, 23 Tháng Mười Một, Orange County tiến hành việc phân phát miễn phí bộ dụng cụ xét nghiệm COVID-19 bằng nước miếng tại nhà.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameThử nghiệm bằng nước miếng dễ dàng hơn là loại dùng các que bông gòn lấy dịch nhầy từ trong mũi, theo đài ABC7.

Giao diện cổ động cho việc xét nghiệm miễn phí của Sở Y Tế Orange County. (Hình: Website OCHCA)

Cách bẻ khóa đĩa rung gameBà Izabella Sahakian, giám đốc điều hành của Families Together of Orange County, cho biết nhu cầu xét nghiệm PCR tại nhà càng lúc càng gia tăng.

Bắt đầu từ Thứ Hai vừa qua, tổ chức này đã phân phối hơn 300 bộ dụng cụ thử nghiệm, và hiện tại đang “chóng mặt” trước số lượng yêu cầu gọi đến.

Families Together of Orange County là một trong năm trung tâm y tế được chọn để phân phối bộ xét nghiệm bằng nước miếng của công ty Ambry Genetics.

Trong tuần đầu tiên của chương trình gửi ra bộ dụng cụ xét nghiệm bằng nước miếng, Sở Y Tế Orange County (OCHCA) chỉ định phân phối tại những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất như thành phố Anaheim và Santa Ana.

Sau đó, tất cả cư dân Orange County sẽ được nhận bộ xét nghiệm.

Để nhận được bộ dụng cụ xét nghiệm miễn phí, người dân có thể ghi danh trên trang web của OCHCA để được gửi qua đường bưu điện trong vòng hai ngày, hay tự đến lấy.

Thử nghiệm bằng nước miếng dễ dàng hơn là loại dùng các que bông gòn lấy dịch nhầy từ trong mũi. (Hình: Kenzo Tribouillard/AFP via Getty Images)

Ghi danh để nhận bộ xét nghiệm này, miễn phí, theo link sau:

Bà Sahakian ước tính trung tâm y tế nơi bà làm việc đã thực hiện ít nhất 500 xét nghiệm mẫu nước miếng được lấy tại nhà kể từ hôm 23 Tháng Mười Một.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameBản hướng dẫn sử dụng sẽ có bao gồm nhiều ngôn ngữ.

Sau khi lấy nước miếng, người dùng sẽ đậy nắp ống và gắn nhãn, sau đó, cho ống nước miếng vào túi đựng mẫu thí nghiệm và gửi lại bằng bưu điện.

Ambry Genetics, công ty đưa bộ xét nghiệm này, tuyên bố nếu mẫu nước miếng được thu thập chính xác, độ chính xác của xét nghiệm được ước tính là gần 100%.

Giới chức lãnh đạo địa phương cho biết Orange County là quận hạt đầu tiên trên toàn Hoa Kỳ cung cấp các bộ xét nghiệm nước miếng PCR tại nhà cho cư dân. (MPL) [qd]

Có thể bạn quan tâm