Trái Tim Yêu Thương tặng quà người vô gia cư dịp Thanksgiving

Phạm Khanh/Trái Tim Yêu Thương

SANTA ANA, California (NV)Cách bẻ khóa đĩa rung game – Nhóm từ thiện Trái Tim Yêu Thương vừa phát quà cho người vô gia cư tại ba trung tâm ở Orange County nhân dịp lễ Thanksgiving 2020.

Thành viên nhóm Trái Tim Yêu Thương chuẩn bị cơm chay tại chùa Phật Tổ, Long Beach. (Hình: Trái Tim Yêu Thương)

Theo dự tính, nhóm sẽ trực tiếp tặng 500 phần cơm chay do chùa Phật Tổ tại Long Beach chuẩn bị, và 500 mền và túi ngủ cho người vô gia cư tại ba trung tâm tại Orange County (hai tại Santa Ana và một tại Anahiem) nhân dịp Lễ Thanksgiving, nhưng vào giờ chót, vì lý do bệnh dịch bùng phát mạnh khắp nơi và tại Orange County, nên ban quản trị ba trung tâm này hướng dẫn cho nhóm mang cơm và mền đến trước cổng các trung tâm, rồi để người của các nơi này phân phát và phục vụ cho những người vô gia cư bên trong để tránh lây nhiễm bệnh.

Đây là năm đầu tiên mà các thiện nguyện viên không được trực tiếp tặng cơm, mền, và túi ngủ cho người vô gia cư, không được trực tiếp nói lời chúc mừng Thanksgiving đến từng người.

Ai cũng buồn, nhưng vì sức khỏe của mọi người, trong đó có nhiều người lớn tuổi, nên cả nhóm cũng thuận theo các hướng dẫn an toàn mùa dịch, và cũng hài lòng vì đã cố gắng quyên góp trong suốt những ngày qua, và dù sao cũng mang tận nơi những phần quà tặng của bà con đồng hương Việt Nam cho những người không may mắn.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameTrong 500 chiếc mền tặng ba trung tâm tại Orange County vào ngày Thanksgiving năm nay, có 250 cái mền do Trung Tâm Y Tế Đa Khoa Michael Đào tặng, 100 cái do nhóm Phật tử Mắt Thương Nhìn Đời tặng, 100 cái do gia đình chị Liễu tặng, còn lại là đóng góp của các công ty và mạnh thường quân khắp nơi.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameNgoài việc tặng mền, hội Trái Tim Yêu Thương cũng tặng 500 phần cơm chay do chùa Phật Tổ tại Long Beach làm tặng cho hội để mang đến cho những người vô gia cư.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameVài anh chị trong nhóm có mặt tại chùa từ 4 giờ sáng Thứ Tư, 25 Tháng Mười Một, các các thiện nguyện viên khác phụ quý thầy chuẩn bị làm cơm và cho cơm vào hộp để chờ người của hội đến nhận.

Năm nay, vì lý do một số nơi ban hành lệnh giới nghiêm nên một số thiện nguyện viên phải đến chùa từ tối Thứ Ba để sáng sớm ngày hôm sau phụ mọi người làm cơm.

Trời lạnh, nhưng ai cũng vui, cũng thấy ấm áp trong những căn lều được dựng phía sau chùa để phục vụ cho việc làm cơm chay. Năm nay, hội cũng rất vui khi được hãng gạo Ông Địa tặng 10 bao gạo và chị An tặng hai bao gạo nữa để mang lên chùa chuẩn bị cơm chay.

Một số thiện nguyện viên muốn giúp phụ làm cơm chay, nhưng không thể lái xe đi xa, nên được anh Hoàng, một thiện nguyện viên trong nhóm, cho đi nhờ xe để lên chùa cùng mọi người làm cơm cho kịp.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameVì số lượng mền và cơm nhiều, lại phải đi ba trung tâm khác nhau, nên Anh Tấn, một thiện nguyện viên, tự trả tiền để thuê một xe U-Haul lớn lên chùa nhận 500 phần cơm chay và sau đó đến văn phòng của Hội Trái Tim Yêu Thương tại Garden Grove, mang những thùng mền lớn lên xe để chở đi tặng tại các trung tâm tại Orange County.

Một góc bếp của chùa Phật Tổ. (Hình: Trái Tim Yêu Thương)

Lúc 10 giờ sáng, nhóm từ thiện bắt đầu đi tặng mền tại địa điểm đầu tiên là Salvation Army, nay được dùng làm nơi cư trú cho khoảng 100 người vô gia cư.

Tại đây, nhóm tặng 100 chiếc mền do chị Liễu ủng hộ và chị cũng có mặt tại đây để cùng nhóm giao mền cho người đại diện trung tâm này.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameSau đó, nhóm đến địa điểm kế tiếp, có tên The Courtyard, vốn là một trạm xe buýt cũ được dùng làm chỗ lưu trú cho khoảng 200 người vô gia cư trong mùa Đông này.

Tại đây nhóm tặng 200 chiếc mền trong số 250 chiếc mền mà Bác Sĩ Michael Đào tặng, 200 phần cơm chay của chùa Phật Tổ, và 200 khẩu trang do chị Trúc Chi ở thành phố Westminster tặng.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameĐến khoảng 11 giờ 30, cả hội đến điểm thứ ba trên đường Cresend, thuộc thành phố Anahiem, nơi trợ giúp cho khoảng 200 người vô gia cư.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameTại đây, nhóm cũng tặng 200 chiếc mền, trong đó có 100 chiếc mền do Thiền Đường Mây Từ tặng, 50 chiếc mền của Sư Cô Bích Liên từ tổ đình Giác Nhiên tặng, 50 chiếc còn lại do Bác Sĩ Michael Đào tặng, 200 phần cơm chay và 200 khẩu trang còn lại cùng được dành tặng cho nơi đây.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameKết thúc chương trình tặng quà, ai trong nhóm cũng vui, và hứa sẽ quyên góp để tặng nhiều hơn nữa.

Chị Julie, lần đầu tiên tham gia nhóm, cũng tặng ngay một chi phiếu $500 để tiếp tục mua mền cho những người vô gia cư tại Los Angeles trong ngày Noel sắp đến.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameĐến giờ chót, trước ngày Thanksgiving, chúng tôi vẫn nhận được điện thoại đóng góp tiền, khẩu trang của quý vị mạnh thường quân, đặc biệt chị Christine Linh Nguyễn, giúp hội đến tận nhà các bác lớn tuổi để nhận tiền dùm.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameNăm nay, công ty Kềm Nghĩa Hoa Kỳ đã “mở hàng” khá đắt cho hội, tiếp sau đó là các công ty và cá nhân tiếp tục quyên góp.

Một số thành viên nhóm Trái Tim Yêu Thương chuẩn bị đi tặng quà cho người vô gia cư. (Hình: Trái Tim Yêu Thương)

Cách bẻ khóa đĩa rung gameGiáo Sư Lê Văn Ba, ngoài việc góp tiền, còn gọi cho Phạm Khanh để khuyến khích các hoạt động từ thiện của hội. Anh Thiên Sơn từ Hội Ảnh Việt Mỹ cũng kêu gọi anh chị em trong hội góp được trên $3,000. Chị Liễu ở Westminter năm nay đi “gom” túi ngủ khắp nơi để đủ 120 cái tặng cho hội. Chị Thủy ở Fountain Valley tặng thêm 30 cái nữa để dành tặng cho người vô gia cư tại Los Angeles trong dịp Noel sắp đến. Chị Pauline Nguyễn ở tiểu bang xa cũng nhờ em gái mang một thùng khẩu trang và $3,000 đến tận văn phòng của hội.

Hội cũng nhận được sự ủng hộ của các cơ sở tôn giáo như Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu thuộc Giáo Hội Phật Giáo Hào Hảo Nam California, Thánh Thất Cao Đài tại Orange, và tại Westminster, dưới sự vận động của cô Năm Chắc, cũng quyên góp cho hội $2,000. Sư Cô Ngọc Liên từ tổ đình Giác Nhiên, Westminster, năm nào cũng góp cho $1,000 để mua mền.

Sau khi tặng mền và cơm tại Orange County, hội chuẩn bị ngay chương trình rất lớn là tặng mền và cơm vào dịp Noel tại Los Angeles Mission.

Trong dịp này, hội dự định sẽ tặng thêm 2,000 ngàn phần cơm và khoảng 2,000 mền và túi ngủ, và 2,000 chai tẩy trùng tay nữa.

Vì số người vô gia cư rất lớn tại Los Angeles, năm ngoái khoảng trên 3,000 người tham dự, nên năm nào cũng thiếu mền cho những người đến sau.

Hội luôn mong ước là có đủ mền để tặng cho mỗi người vô gia cư tại Los Angeles trong mùa Đông. Để làm được điều đó, chúng tôi tiếp tục kêu gọi sự đóng góp đến hết ngày 20 Tháng Mười Hai, và hy vọng đến Noel, dịch bệnh sẽ giảm xuống, để mọi người có dịp tham gia trực tiếp tặng mền và cơm cho những người này tại Los Angeles County.

Mọi người chung tay giúp người vô gia cư. (Hình: Trái Tim Yêu Thương)

Quý vị có thể đóng góp bằng cách khi đi chợ Saigon City Marketplace, lúc tính tiền, nói với nhân viên của chợ là muốn ủng hộ số 94 cho chương trình từ thiện của Phạm Khanh giúp mua mền cho người vô gia cư. Mỗi chiếc mền, giá chỉ $12, chúng ta bớt một phần ăn để giúp cho một người không may mắn sống ngoài đường được ấm áp.

Vùng Los Angeles, xin quý vị đóng góp trực tiếp tại phở Filet 2 (góc Garvey Ave. và San Gabriel Blvd., Rosemead) hoặc gọi chúng tôi đến nhận tại nhà, hoặc nhà hàng Mỹ Hạnh (trên đường Garvey Ave., Rosemead).

Vùng Orange County, xin góp trực tiếp tại Hùng Express (góc Brookhurst St. và Westminster Blvd., Garden Grove), California Karaoke (trên đường Bolsa, trong khu chợ Á Đông, Westminster), Hột Xoàn Đại Phát (lầu 2, thương xá Phước Lộc Thọ), nhà thuốc Bắc Tân Sanh (trong khu chợ T&K, Westminster), Best Care Insurance Services and Tax (góc McFadden Ave. và Brookhurst St., Westminster), hoặc đến văn phòng tổ chức từ thiện Trái Tim Yêu Thương (Lovely Heart Mission) tại 9061 Garden Grove Blvd., Garden Grove, CA 92844 hoặc gọi Phạm Khanh 714-653-0605. (Đ.D.)

Có thể bạn quan tâm