Nhiều nhà hàng tại Orange County mở cửa bất chấp lệnh ở nhà

SANTA ANA, California (NV) – Càng thêm nhiều chủ nhân nhà hàng tại Orange County gia nhập vào phong trào bất tuân lệnh ở nhà do tiểu bang ban hành bằng cách thêm tên vào danh sách các nhà hàng và quán rượu tiếp tục mở cửa trên Instagram.

Cho đến ngày Thứ Bảy, 12 Tháng Mười Hai, con số các nhà hàng và quán rượu kể trên là 63, theo nhật báo The Orange County Register.

Hồi Tháng Mười Một các nhà hàng tại Orange County còn được mở cửa bên ngoài. (Hình: Patrick T. Fallon/AFP via Getty Images)

Trên Instagram, danh sách các nhà hàng này nằm ở hashtag #OpenSafe, bao gồm đủ hạng từ bình dân đến sang trọng nhưng tất cả đều cam kết áp dụng mọi phương thức ngăn ngừa cần thiết nhất để tiếp tục mở cửa kinh doanh.

Một số chủ nhân cho rằng đây là một hành động phản kháng, nhưng đối với ông Ed Patrick, chủ nhân Gabbi’s Mexican Kitchen ở thành phố Orange và Chaak Kitchen tại thành phố Tustin, cho rằng họ chỉ muốn tiếp tục sống còn mà thôi. “May mắn, vẫn có khách hàng ủng hộ chúng tôi,” ông nói.

Hai nhà hàng đều nằm trong danh sách cần “khám phá” trong năm 2020 của hệ thống chấm điểm nhà hàng quốc tế Michelin.

Ông Patrick đặt câu hỏi: “Có tổng cộng cả 98 nhân viên ở cả hai nhà hàng. Làm sao đây? Đóng cửa để tất cả thất nghiệp ngay trước lễ Giáng Sinh?” 

Còn ông Jeff Chon, tổng giám đốc và người sáng lập nhà hàng Oak & Coal tại Costa Mesa và năm nhà hàng Tabu Shabu ở khắp miền Nam California, nhận rằng cá nhân ông không chính trị và cũng không chống đeo khẩu trang.

Ông Chon chọn không vào danh sách Instagram trên, nhưng làm một video clip tung lên mạng truyền thông đưa ra “Tuyên ngôn những chủ thương nghiệp nhỏ không đảng phái nhưng đầy trách nhiệm” nói rằng: “Chúng tôi là những chủ nhân doanh nghiệp nhỏ đầy trách nhiệm tuyên bố phản đối lệnh ở nhà của tiểu bang.”

Video của ông được hơn 40,000 người xem, chia sẻ và lên tiếng ủng hộ quan điểm.

Một nam nhân ngồi đơn độc tại một quầy rượu vốn luôn đông đúc tại Downtown Disney. (Hình: Frederic J. Brown/AFP via Getty Images)

Nhiều chủ nhân nhà hàng lo lắng trước viễn ảnh khi không nắm bắt được cơ hội tăng doanh thu vào mùa lễ, họ cũng không có cách nào cứu vãn được tình hình nếu tiếp tục chấp hành lệnh.

Ông JC Clow, chủ nhân và người sáng lập nhà hàng The Winery tọa lạc ở các thành phố Tustin, Newport Beach, và San Diego, cho biết đã chi trả ra cả chục ngàn cho các dụng cụ, vật liệu để giữ vệ sinh.

“Chúng tôi đã áp dụng tất cả những yêu cầu của CDC. Bây giờ, chỉ có chết nếu không thu được đồng nào trong mùa lễ Giáng Sinh này.” (MPL) [qd]

Có thể bạn quan tâm