Bạn có nên dọn ra ngoài khi tân trang nhà?

(realtytimes.com)Cách bẻ khóa đĩa rung game – Có thể bạn đang đã dự tính từ lâu một vụ tân trang căn nhà của bạn, và cuối cùng bạn sẽ khởi sự. Bạn có thể sẽ thực hiện một vụ tân trang với quy mô lớn để làm cho căn nhà của bạn hoạt động tốt hơn cho gia đình bạn, hoặc có thể kế hoạch của bạn chỉ là nhằm giúp căn nhà sẵn sàng để bán.

Bất kể tại sao bạn sửa nhà, có một câu hỏi lớn sẽ phát sinh: bạn nên ở lại, hay bạn nên đi? Nghĩa là, bạn có nên dọn ra trong khi việc sửa nhà được thực hiện hay không?

Nếu bạn ở lại trong khi tân trang, nhà thầu sẽ phải làm việc trong khi phải tránh né bạn. (Hình minh họa: HECTOR RETAMAL/AFP via Getty Images)

Cách bẻ khóa đĩa rung gameSau đây là một vài điều để bạn suy nghĩ khi bạn quyết định.

Dọn ra có phải là một giải pháp thực tế không?

Nếu bạn có gia đình hoặc bạn bè sẵn sàng cho bạn dọn vào trong một thời gian, vấn đề trên có thể không phải là một mối lo, nhưng nếu không có, trên thực tế bạn đủ sức để dọn ra hay không? Chẳng hạn, nếu bạn sẽ phải trả vài tháng tiền thuê nhà, hãy suy nghĩ về chuyện số tiền này sẽ thêm vào phí tổn tân trang tổng cộng của bạn bao nhiêu.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameDù cho trên nguyên tắc bạn có tiền để dọn tới một chỗ ở tạm, liệu số tiền đó có thể được sử dụng tốt hơn so với chính việc tân trang hay không?

Bạn có làm việc tại nhà không?

Rất nhiều người làm việc từ nhà trong tương lai vì trận đại dịch. Nếu bạn là một trong số những người đó, và có thể người phối ngẫu của bạn cũng vậy, có thể tối thiểu bạn cần một nơi đáng tin cậy để làm việc trong khi việc tân trang diễn ra.

Làm việc trong một khu đang xây dựng có thể còn khó khăn hơn là cố sống cuộc sống thường nhật của bạn trong đó.

Có thể chuyện ở lại trong suốt cuộc tân trang sẽ khiến năng suất của bạn bị ảnh hưởng nặng nề đến độ bạn không thể lo liệu được, trong trường hợp đó có thể bạn phải dọn ra.

Việc ở lại có thể kéo dài thời hạn

Cách bẻ khóa đĩa rung gameNếu bạn ở lại khi tân trang, nhà thầu sẽ phải làm việc trong khi phải tránh né bạn. Họ sẽ không thể làm việc vào những giờ linh động như vào những buổi chiều. Họ sẽ phải hoạch định thời biểu quanh thời biểu của bạn, điều có thể có nghĩa cần thời gian dài hơn để hoàn tất công việc.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameNgoài ra, bạn sẽ chiếm không gian, và cả các món đồ cá nhân của bạn nữa. Điều đó có thể làm chậm tiến trình.

Bạn sẽ sửa sang phần nào trong căn nhà của bạn?

Chuyện bạn có dọn ra hay không có thể tùy thuộc vào ngân sách và thời hạn của bạn cũng như dự án của bạn như thế nào. Nếu bạn sẽ tân trang một khu nào đó như nhà bếp hoặc phòng tắm, việc dọn ra có thể hợp lý hơn. Nếu không,  bạn có thể phải thiết lập một vùng tạm của căn nhà cho những chức năng thiết yếu như chuẩn bị các bữa ăn.

Dĩ nhiên, nếu bạn sẽ thực hiện một cuộc tân trang toàn diện, có thể bạn không có lựa chọn nào khác hơn là sẽ phải dọn ra. Nếu không, ngoài những bất lợi hiển nhiên, có thể bạn cũng bị phơi bày trước các hóa chất độc và bụi bậm.

Nếu bạn sẽ tân trang một nơi nào đó như một tầng hầm hoặc một khu sinh hoạt, có thể bạn không cần dọn ra. Bạn có thể tránh khu vực đó một cách dễ dàng trong khi tân trang.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameVài căn nhà có những bố trí có thể giúp bạn ở lại trong một vụ tân trang. Chẳng hạn, có thể bạn có một căn nhà nhiều tầng do đó bạn có thể giới hạn hầu hết các hoạt động của bạn vào một tầng nào đó trong khi tân trang những tầng khác.

Nếu bạn phải ở lại căn nhà của bạn, nhưng bạn tự giới hạn ở một vùng không được tân trang, bạn có thể thuê một kho chứa đồ để khu vực làm việc hoàn toàn trống trải.

Sự an toàn

Sự an toàn là một vấn đề khác có thể sẽ ảnh hưởng tới quyết định của bạn. Nếu bạn không có con cái hoặc thú cưng, hoặc con cái bạn đã lớn, đây có thể là điều không đáng lo ngại. Nhưng nếu bạn có con nhỏ hoặc thú vật, việc ở lại trong căn nhà của bạn trong khi tân trang có thể là một mối lo về vấn đề an toàn.

Kết luận

Nếu bạn sẽ phải quyết định có dọn ra hay không trong một vụ tân trang, sẽ không có một câu trả lời nào đúng cho tất cả mọi người. Điều đó tùy thuộc rất nhiều vào chuyện bạn có thể chịu đựng tới đâu trong vấn đề bất tiện, gia đình và lối sống của bạn, cũng như phạm vi của công việc sẽ được thực hiện. (N.N) [kn]

Có thể bạn quan tâm