Đại dịch khiến bạn phải xét lại những thứ căn nhà ‘phải có’

(realtytimes.com) – Trong mấy tháng vừa qua, trận đại dịch đã làm thay đổi nhiều thứ. Những thứ trước đây được coi như “bình thường” đã bị thay thế theo những cung cách mà hiện giờ đã trở nên hiển nhiên.

Trước đại dịch, “ý niệm thông thoáng,” thường được tạo ra bằng cách phá bỏ những bức tường bên trong nhà, đã là một thiết kế được nhiều người tìm kiếm đối với những người muốn mua những căn nhà sẵn sàng để dọn vào và là một mục tiêu cần phải có đối với những người mua nhà để sửa sang và bán lại. Những thứ “phải có” này hiện giờ đã thay đổi.

Một căn nhà với phòng khách mở rộng. (Hình minh họa: Valerie Macon/AFP/Getty Images)

Cách bẻ khóa đĩa rung gameSau hơn chín tháng lúc nào các gia đình cũng tụ họp một mình trong những không gian thông thoáng, môi trường buồn tẻ này đã không cung cấp thêm lối sống hoàn hảo mà mọi chủ nhà đã mong đợi.

Trong khi tạo dễ dàng cho việc chăm nom trẻ, tổ chức tiệc tùng, gia đình chuyện trò, và khiến cho việc nấu nướng trở thành một hoạt động có nhiều người tham dự, ý niệm thông thoáng cũng có nghĩa ít sự riêng tư, thêm tiếng ồn, thêm sự phân tâm, thêm bừa bộn, thêm phí tổn chạy máy sưởi hoặc máy lạnh, và phải làm sạch nhiều hơn. Ở đây không có vấn đề đúng hay sai, chỉ là sở thích cá nhân. Còn bạn thì sao?

-Những gì tạo dễ dàng cho việc chăm nom trẻ nhỏ và những trẻ em mẫu giáo có thể không tốt lắm nếu con cái bạn mới chỉ được vài tuổi hoặc đã lên trung học. Chẳng hạn, những đứa tuổi teen đặt nặng sự riêng tư và không gian có tính cách cá nhân do đó bạn có thể ngồi cô độc trong một không gian mở rộng.

Cách bẻ khóa đĩa rung game-Sự làm việc và học từ nhà đòi hỏi sự riêng tư và yên lặng để tập trung. Những trần nhà cao, sàn gỗ cứng, và các bề mặt lát ngói cứng có thể trở nên những cơn ác mộng ồn ào. Sự cân bằng giữa các bề mặt cứng và mềm với các tấm cách âm là một giải pháp thường bị bỏ qua.

-Phí tổn cũng có thể là một yếu tố. Khi bạn chỉ sử dụng một góc không gian mở rộng với trần nhà cao của bạn, bạn vẫn sẽ phải sưởi ấm hoặc làm mát toàn thể khoảng không gian đó, suốt ngày đêm.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameVới tư cách những người mua nhà, bạn hãy suy nghĩ tại sao bạn lại muốn những thứ đó và những gì bạn sẽ cần trong thời gian hai hoặc ba năm tới – nghĩa là, trong và sau trận đại dịch.

Những điều bạn “muốn” đã phát xuất từ đâu?

Có phải nhiều trong số những thứ “phải có” của bạn phản ánh lối sống trước đại dịch, khi bạn làm việc xa nhà hay không? Hay chúng là những phản ứng trước trận đại dịch để gia đình bạn có thể sống chung trong không gian đó gần như suốt ngày. Những nhu cầu của bạn sau trận đại dịch thì sao? Bạn có nhắm tiếp tục làm việc ở nhà hoặc cho con cái bạn học ở nhà hay không?

Bình thường sẽ như thế nào?

Cách bẻ khóa đĩa rung gameHãy nói chuyện với chuyên viên địa ốc của bạn về tuổi của căn nhà, phẩm chất xây dựng, các khiếm khuyết thông thường, và các đặc điểm thiết kế đã lỗi thời của những căn nhà trong thang giá và vùng mà bạn ưa thích. Với số tiền của bạn, bạn sẽ nhận được những đặc điểm và phẩm chất xây dựng như thế nào. Và những gì có thể nằm ngoài thang giá hoặc không được cung cấp trong những khu dân cư đó?

Nên biết trước những gì có thể xảy ra, do đó bạn sẽ chấp nhận những nhượng bộ thực tế và một thỏa thuận mà bạn có thể vui sống với nó sau này.

Làm thế nào để có thêm tiền để mua?

Xét về những thứ phải có của bạn, thứ nào có giá trị và làm thế nào bạn có thể lo thêm tiền để mua? Bạn sẽ mua một căn nhà sẵn sàng để dọn vào, bạn sẽ thực hiện nhiều tân trang, hay bạn sẽ tự làm lấy những vùng đặc biệt nào đó? Những thiếu hụt vật liệu và nhân công trong vùng của bạn vì trận đại dịch có thể làm cho việc tân trang trở nên một giải pháp tốn kém, gây bất mãn và tốn thời gian.

Nếu việc tân trang nằm trong kế hoạch của bạn, đừng vội nhảy vào một vụ mua nhà mà không nghiên cứu các phí tổn, thời gian chờ đợi các nhà thầu chuyên nghiệp và thời gian để hoàn tất.

Bạn cần một căn nhà để cảm thấy đó là nhà của bạn

Một căn nhà được trang trí nghèo nàn nhưng trên căn bản tốt có thể giá trị hơn một căn nhà được dàn cảnh một cách thông minh để che giấu những khuyết điểm và thiếu sót, nếu không phải là những vấn nạn tức thì.

Cách bẻ khóa đĩa rung game-Hãy đầu tư thời gian để tìm kiếm trước và sau khi sửa lại phòng để biết những gì về một căn phòng mà những nhà thiết kế nhận định trước khi họ bắt tay vào việc biến đổi.

-Đo đạc những căn phòng hiện nay và những món đồ lớn để có một sự hiểu biết về chuyện bạn thực sự cần khoảng không gian bao nhiêu để sống một cách thoải mái.

Chính những gì bạn không biết về nhà đất có thể gây tốn kém cho bạn khi mua hoặc bán nhà. (N.N) [kn]

Có thể bạn quan tâm