Để căn nhà của bạn nhìn hấp dẫn quanh năm

(realtytimes.com) – Sự hấp dẫn vượt bậc khi nhìn từ lề đường sẽ gia tăng niềm vui và giá trị của bất động sản và căn nhà của bạn. Việc duy trì sự hấp dẫn khi nhìn từ lề đường suốt bốn mùa trong năm có thể đặt ra những thách đố, nhưng với những lời khuyên sau đây, bạn có thể bảo đảm rằng căn nhà và thiết kế phong cảnh của bạn sẽ trông đẹp đẽ suốt năm.

1Làm sạch thật kỹ

Cây xanh mang lại sự hấp dẫn cho các ngôi nhà. (Hình minh họa: Getty Images)

Cách bẻ khóa đĩa rung gameMột vụ xịt rửa kỹ lưỡng bằng máy là điều thiết yếu để duy trì sự sạch sẽ của căn nhà, cũng như đường xe chạy và các lối đi bộ. Nhiều chủ nhà thích làm điều này trong mùa xuân, nhưng bạn cũng có thể xem xét một vụ xịt rửa phụ trội vào mùa thu. Bằng cách giữ cho phong cảnh không có rác rưởi như các cành cây gẫy và những cây đã chết khô, bạn có thể duy trì vẻ đẹp bên ngoài của bất động sản của bạn.

2Trồng cây theo mùa

Nên trồng cây tùy theo mỗi mùa để bảo đảm phong cảnh của bạn trông đẹp đẽ quanh năm. Những loại cây bụi và cây có hoa vào mùa xuân tăng thêm sự hấp dẫn khi nhìn vào phong cảnh của bạn vào lúc cây cỏ  bắt đầu phát triển. Một sân cỏ xanh mướt và những chậu cây hàng năm nhiều mầu có thể cung cấp sự bắt mắt vào mùa hè. Hãy nghĩ về những cây sống quanh năm vào cuối mùa hè và những cây thân cứng hoặc thân bụi khi rụng lá sẽ làm tăng những màu sắc ngoạn mục của mùa thu. Những cây xanh tốt quanh năm là những cây cổ điển vào mùa đông, nhưng bạn cũng có thể nên trồng những bụi cây để thu hút con mắt mọi người.

3Lưu ý tới chiều thẳng đứng

Để tránh thiết kế phong cảnh trông bằng phẳng tẻ nhạt, hãy bảo đảm sẽ bao gồm cả chiều thẳng đứng. Những cổng vòm, ngay cả khi trơ trụi trong mùa đông, cũng sẽ gia tăng sự chú ý tới sân trước của bạn. Những cây treo, cây leo, và ngay cả một cột đèn để trang trí sẽ bảo đảm rằng chiếc sân của bạn trông cân bằng quanh năm.

4Dùng gạch đá để thiết kế phong cảnh

Cây cối không phải là phương pháp duy nhất để đạt được sự hấp dẫn từ ngoài đường. Hãy xem xét việc thay thế lối đi bộ phía trước đã bị hư mòn bằng đá cuội hoặc lát gạch. Hãy thay thế vỏ cây vụn với đá sỏi hoặc bao quanh các gốc cây và bụi cây để đạt được một vẻ trang trọng hơn cho bất động sản của bạn. Những đá tảng có thể được đặt một cách  khéo léo để thu hút con mắt mọi người và cung cấp thêm sự lưu ý tới sự xếp đặt của bạn.

5Lo liệu những vùng khó chăm sóc

Nếu bạn có một sườn dốc khó cắt cỏ hoặc một phần phong cảnh bị lún có vẻ như lúc nào cũng bị ngập nước, hãy xem xét một giải pháp. Một khu vườn ít phải bảo trì, được đắp cao có tính cách lý tưởng cho những phần đất dốc hoặc khó cắt cỏ. Mặt khác, không có loại cỏ nào không cần cắt để có thể thay thế một vườn cỏ truyền thống. Việc lắp đặt đủ ống thoát nước cho những vùng thấp của khu vườn của bạn có thể giúp giảm bớt sự ngập nước xảy ra trong những mùa bão tố.

6Sự hấp dẫn của căn nhà

Bạn có thể gia tăng quanh năm sự hấp dẫn từ lề đường của căn nhà bằng cách bảo trì vẻ đẹp bên ngoài của nó.  Để gia tăng sự thán phục, hãy xem xét việc mở rộng chiếc cổng của bạn hoặc thay lớp bọc  ngoài đã bị hư mòn để cải thiện vẻ đẹp bên ngoài của căn nhà.

Kết luận

Sự hấp dẫn từ lề đường khởi sự với sự đánh giá sự bố trí hiện nay của bạn. Khi bạn lắp đặt những đặc điểm mới, điều quan trọng là bạn phải xem xét chúng trông sẽ ra sao trong mỗi mùa. (N.N) [kn]

Có thể bạn quan tâm