Kiểm tra mái nhà để ‘đón’ mùa Đông

(realtytimes.com) – Nhiều chủ nhà đang kiểm tra lại ngôi nhà để đón mùa Đông lạnh giá. Mái nhà thường dễ bị ảnh hưởng của băng và tuyết. Bạn hãy tham khảo một số cách đơn giản sau đây để bảo vệ mái nhà không bị hư hỏng trước khi mùa Đông lạnh giá và ẩm ướt đến gần. 

1-Kiểm tra mái nhà và máng xối

Một người thợ thay mái cho một căn nhà ở Bakersfield, California. (Hình: David McNew/Getty Images)

Theo Redwood Roofing Repair, một công việc dễ dàng mà chủ nhà có thể làm là loại bỏ các mảnh vụn trên mái nhà. Những cành và lá cây có thể khiến nước đọng lại bởi vì lá cây thường làm tắc nghẽn hệ thống thoát nước. Khi nước đọng trên bề mặt mái nhà, khả năng rò rỉ dễ xảy ra. Ngoài ra, các nhánh cây sắc nhọn có thể làm thủng vật liệu trên mái nhà. Nếu mái nhà phẳng, hãy kiểm tra các cành cây rơi xuống không tạo ra bất kỳ lỗ thủng nào trên mái nhà.

2-Kiểm tra ống khói

Một vấn đề chính mà Pioneer Roofing nhìn thấy là khu vực xung quanh ống khói dễ bị rò rỉ. Ống khói có thể hoạt động giống như một cái đập ngăn băng tuyết. Nếu khu vực xung quanh ống khói không được bảo vệ và bịt kín đúng cách, tuyết và băng có thể chảy xuống vào nhà thông qua ống khói. Bạn có thể sử dụng keo silicon để chống thấm xung quanh ống khói. 

3-Kiểm tra lỗ thông hơi và đường ống

Trên những mái nhà cũ, lỗ thông hơi bằng nhựa có thể bị nứt hoặc vỡ theo thời gian. Đây là thời điểm thích hợp để kiểm tra lỗ thông hơi và đảm bảo chúng không bị nứt hoặc hư hỏng. Nếu bạn thấy bất kỳ vết vỡ nào, bạn nên tháo lỗ thông hơi và thay thế một lỗ thông hơi mới bằng nhôm. Bạn có thể mua những thứ này ở cửa hàng Home Depot và Lowes.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameNgoài ra, hãy kiểm tra đường diềm các ống. Nếu bạn thấy bất kỳ khe hở hoặc vết vỡ nào, bạn có thể sử dụng keo silicon lấp đầy đường diềm ống. Nếu vết vỡ quá lớn, bạn có thể thay thế chúng.

4-Lắp thêm cáp nhiệt

Tuyết và băng tích tụ có thể khiến mái nhà bị dột. Một mái nhà có thể dẫn nước ra khỏi nhà nhưng không có nghĩa chống thấm 100%. Băng và tuyết tích tụ có thể khiến nước chảy bên dưới các tấm lợp và gây rò rỉ. Nếu một khu vực mái nhà bị đóng băng, bạn có thể lắp thêm cáp nhiệt.

Cáp nhiệt là loại cáp mỏng mà bạn có thể chạy dọc theo mái hiên. Những dây cáp này giữ nhiệt độ đủ ấm để ngăn băng tuyết tích tụ trên mái nhà. Việc lắp đặt khá đơn giản, nhưng bạn có thể thuê một nhà thầu.

Nếu mái nhà bạn bị rò rỉ, bạn có thể gọi một chuyên gia để sửa chữa rò rỉ trước khi mùa Đông lạnh ẩm để tránh gây thêm thiệt hại cho ngôi nhà của bạn. (Ng.Tr) [kn]

Có thể bạn quan tâm