Liệu có nên sửa chữa nhà trước khi rao bán?

(realtytimes.com)Cách bẻ khóa đĩa rung game – Nếu bạn đang nghĩ đến việc bán nhà, quá trình bán sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng ngôi nhà, sức mạnh của thị trường trong khu vực của bạn và lợi nhuận tiềm năng. Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn quyết định bán ngay bây giờ hay sau này.

1Cân nhắc người mua

Nhà bếp là một trong những khu vực quan trọng nhất của căn nhà. (Hình minh họa: Brittany Hosea-Small/AFP via Getty Images)

Những người mua nhà tiềm năng biết rằng một căn nhà cũ sẽ bán với giá thấp hơn những căn nhà mới hơn trên thị trường. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn phải chấp nhận một lời chào giá thấp. Thay vào đó, hãy nhấn mạnh tiềm năng đầu tư bằng cách nhắc nhở người mua về cơ hội bán lại trong tương lai sau khi ngôi nhà được sửa sang lại.

Nếu nhà bếp, nhà tắm, mái nhà hoặc nền nhà cần sửa sang lại, thì 80% khả năng người mua của bạn là một nhà đầu tư.

2Đánh giá tình trạng nhà một cách trung thực

Nếu đánh giá của nhân viên môi giới về tình trạng ngôi nhà có thể khiến bạn tức giận, hãy cố gắng lắng nghe và giữ tinh thần cởi mở. Cuối cùng, mục tiêu của bạn là bán được nhà với giá tốt nhất có thể.

3Hãy thực tế về giá cả

Cách bẻ khóa đĩa rung gameViệc sửa chữa có thể làm tăng giá trị ngôi nhà của bạn. Nhân viên môi giới sẽ cung cấp cho bạn thông tin về những ngôi nhà khác trong khu vực hoặc những ngôi nhà đã bán gần đây để bạn tham khảo trước khi định giá ngôi nhà của bạn.

4Tân trang nhà một cách khôn ngoan

Việc tân trang nhà bếp trị giá $30,000 có thể không nằm trong ngân sách và sẽ không mang lại cho bạn lợi nhuận đầu tư. Tuy nhiên, bạn có thể tân trang nhà bếp hoặc các khu vực khác. Better Homes and Gardens giới thiệu một danh sách tân trang nhà tuyệt vời với giá dưới $2,000.

5Sửa chữa cần thiết

Cách bẻ khóa đĩa rung gameCác nhà đầu tư không mong đợi sự hoàn hảo và họ chỉ đánh giá tình trạng của ngôi nhà và lợi nhuận tiềm năng sau khi ngôi nhà được sửa chữa.

Người mua sẽ xem xét thời gian ngôi nhà được xây dựng và tình trạng nhà. Nếu các vấn đề liên quan đến mái nhà, hệ thống máy lạnh và sưởi, máy nước nóng, hệ thống điện và đường ống, bạn có thể phải sửa chữa chúng một cách nghiêm túc bởi vì người mua sẽ không muốn tốn nhiều tiền để sửa chữa lại ngôi nhà. (Ng.Tr) [kn]

Có thể bạn quan tâm