Lợi và bất lợi khi có căn nhà thông thoáng?

(realtytimes.com)Cách bẻ khóa đĩa rung game – Trong thiết kế nhà ở, ý niệm thông thoáng (open concept), từ này phần lớn được sử dụng ở Canada, hay sơ đồ phòng ốc mở rộng (open plan) được sử dụng tại Anh Quốc và một vài nước khác, mô tả việc loại bỏ các bức vách và cửa thường được dùng để ngăn cách những khu vực có chức năng khác nhau của căn nhà, nhằm phối hợp nhà bếp, phòng khách, và phòng ăn thành một phòng lớn duy nhất.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameNếu bạn từng xem một cuộc triển lãm bất động sản, có thể bạn đã nghe nói tới điều mong muốn hàng đầu của những người mua nhà là một sơ đồ phòng ốc thông thoáng. Thiết kế theo ý niệm thông thoáng chắc chắc có những lợi điểm của nó, nhưng không phải là thích hợp đối với mọi người và các nhu cầu của họ. Mặc dù thiết kế này đang có nhiều nhu cầu, điều quan trọng là bạn phải nghĩ về những bất lợi mà có thể bạn đã không xét tới.

Một nhà bếp trong căn nhà thông thoáng. (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)

Ý niệm thông thoáng là gì?

Cách bẻ khóa đĩa rung gameMột sơ đồ phòng ốc với ý niệm thông thoáng cho thấy một sự bố trí trong đó có những phòng lớn, mở rộng và có nhiều chức năng bên trong một không gian duy nhất. Nếu bạn không có nhiều diện tích để làm việc, một sơ đồ phòng thông thoáng sẽ giúp ích. Nếu bạn có một căn nhà lớn, bạn có thể không cần một sơ đồ thông thoáng bởi vì mỗi phòng tự nó đã lớn rồi.

Những căn nhà được xây dựng trước thập niên 1990 thường có nhiều vách phân chia giữa các phòng. Vào thập niên 2000, sơ đồ phòng mở rộng chắc chắn trở thành sự lựa chọn phổ biến hơn.

Những quan điểm bênh vực ý niệm mở rộng

Cách bẻ khóa đĩa rung gameSau đây là vài điểm tốt của một khu sinh hoạt mở rộng.

-Nếu bạn có gia đình, nhất là với con cái còn trẻ, ý niệm thông thoáng có thể tạo dễ dàng hơn cho bất cứ ai muốn gặp gỡ và dễ dàng cho bạn để trông chừng con cái ngay cả khi bạn làm những công việc khác như nấu ăn. Bạn có một cảm nghĩ kết hợp với một sơ đồ phòng mở rộng.

-Các sơ đồ phòng mở rộng giúp bạn sử dụng tốt hơn khoảng không gian lẽ ra không sử dụng được. Chẳng hạn, nếu bạn có một phòng ăn chính thức, bạn có thể không sử dụng nó thường xuyên. Với một sơ đồ phòng mở rộng, bạn có thể sử dụng hết khoảng không gian được cung cấp cho bạn.

-Nếu bạn tiếp đãi khách, các sơ đồ phòng mở rộng hiển nhiên lý tưởng đối với bạn.

-Việc loại bỏ các bức tường hoặc có một thiết kế hạn chế những bức tường sẽ cho phép có thêm ánh sáng thiên nhiên, và bạn có thể nhìn phong cảnh ngoài trời.

Những bất lợi của ý niệm mở rộng

Một lần nữa, trong khi người ta ca ngợi về chuyện sống trong một căn nhà có sơ đồ thông thoáng, điều đó không phải thích hợp với mọi người. Những bất lợi gồm có.

Cách bẻ khóa đĩa rung game-Nếu bạn có con cái đã lớn hoặc có nhiều thế hệ sống chung trong gia đình của bạn, có thể bạn muốn có sự riêng tư mà những căn phòng nhỏ hơn có thể đem lại cho căn nhà của bạn. Nếu bạn có, chẳng hặn một bà giúp việc sống trong nhà hoặc một điều gì đó tương tự, ý niệm thông thoáng có thể đem đến một cuộc tụ họp của tất cả mọi người mà có thể bạn không thích.

Cách bẻ khóa đĩa rung game-Nếu bạn là người thích trưng bày những món trên các bức tường của bạn, không gian của bạn sẽ bị hạn chế để làm như vậy với sơ đồ mở rộng. Thí dụ, nếu bạn là một người sưu tầm các tác phẩm nghệ thuật, có thể bạn muốn có thêm phòng và do đó có thêm các bức tường.

-Nếu con cái bạn thường xuyên gây bừa bộn, có những căn phòng đóng kín có thể giúp bạn chứa những món gây bừa bộn vào một căn phòng dễ hơn.

Cách bẻ khóa đĩa rung game-Tiếng ồn di chuyển rất xa trong những sơ đồ phòng mở rộng.

Cách bẻ khóa đĩa rung game-Bạn có thể muốn những căn phòng được dành riêng cho những công dụng đặc biệt nào đó. Chẳng hạn, có thể bạn muốn một văn phòng tại nhà, một phòng tập thể dục, hoặc một phòng để làm thủ công.

Nếu bạn quyết định mua một căn nhà mới hoặc nghĩ tới những vụ tân trang, bạn không nhất thiết phải có một sơ đồ mở rộng.

Có những giải pháp trung dung. Chẳng hạn, có thể một khu sinh hoạt của bạn và nhà bếp thông với nhau, nhưng khu vực ăn uống được tách biệt. Có thể cũng có những thiết kế để bạn xây một phần những bức tường nhằm cung cấp vài ranh giới giữa các không gian trong nhà mà không đóng kín hoàn toàn. (N.N) [kn]

Có thể bạn quan tâm