Một số cách thương lượng tiền thuê nhà

(cnbc.com) – Đối với những người muốn ở lại các thành phố lớn, giá thuê đang giảm ở một số khu vực do COVID-19. Đây là thời điểm tốt để thương lượng giá thuê hàng tháng thấp hơn hoặc thuê một căn nhà mới.

Theo báo cáo hàng tháng của Apartment List, trong Tháng Mười, chỉ số giá thuê quốc gia đã giảm 0.4%. Giá thuê trên toàn quốc hiện giảm 1.4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhiều người đã rời bỏ các thành phố lớn trong đại dịch COVID-19. (Hình mình họa: Peter Summers/Getty Images)

Cách bẻ khóa đĩa rung gameTùy thuộc vào vị trí, giá thuê giảm nhanh nhất ở các thành phố lớn tại East và West Coasts. Nhiều người rời khỏi các thành phố như San Francisco và New York do họ chuyển sang làm việc từ xa, đã khiến giá thuê giảm.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameGiá thuê tại các thành phố lớn dự đoán chưa tăng trở lại do kinh tế suy thoái và đại dịch COVID-19 vẫn chưa chấm dứt. Vì vậy, bây giờ là thời điểm tốt để bạn cân nhắc chuyển đến các thành phố lớn. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn bắt đầu:

1-Làm bài tập về nhà

Bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng khu vực lân cận bạn muốn chuyển đến và những gì đang diễn ra trên thị trường.

Eric Brown, một nhân viên kinh doanh bất động sản tại Compass cho biết: “Phần lớn các căn hộ nhỏ hơn đang có nhiều chỗ trống. Vì vậy, nhìn chung có rất nhiều khả năng thương lượng trong những căn hộ nhỏ này.”

Cách bẻ khóa đĩa rung gameNgoài ra, trước khi đưa ra bất kỳ mức giá đề nghị nào, bạn nên tìm hiểu rõ các thông tin chi tiết về căn hộ để xác định những gì bạn muốn trong một cuộc đàm phán.

2-Đừng ngại đưa ra lời đề nghị

Phần quan trọng nhất của đàm phán là bắt đầu cuộc trò chuyện. Theo các chuyên gia bất động sản, người thuê đừng ngại khi đề nghị mức giá thuê thấp hơn.

Theo Popov, chủ nhà khó định giá căn hộ trong tình hình thế giới nhiều bất ổn. Đây là thời điểm tốt để người thuê đưa ra lời đề nghị. Ngoài ra, các chủ nhà lo ngại không có nhiều người thuê, nên người thuê có một số lợi thế.

3-Hãy tử tế

Theo lời khuyên của Brown, nếu bạn quan tâm đến một căn hộ cụ thể, đừng chỉ gửi cho nhân viên môi giới và chủ nhà một lời đề nghị giá thuê thấp. Bạn nên gặp gỡ, đến xem căn hộ và tỏ ra lịch thiệp.

Bạn có thể gửi tin nhắn và cung cấp các thông tin về giá bạn muốn trả, ngày chuyển đến, thời gian dự định sống ở đó và bạn có nuôi thú cưng hay không hoặc đề nghị bất kỳ cải tạo nào. Theo Brown, điều này sẽ cung cấp cho chủ nhà một bức tranh đầy đủ về lời đề nghị của bạn.

4-Nếu giá thuê không thể giảm thấp hơn, hãy tìm các ưu đãi khác

Cách bẻ khóa đĩa rung gameNếu chủ nhà không sẵn sàng giảm giá thuê, bạn có thể thương lượng những ưu đãi khác như phí đăng ký, phí đỗ xe, phí phòng tập thể dục hoặc thậm chí trợ giúp trả phí môi giới, nếu có.

5-Đừng đợi cho đến khi hết hợp đồng thuê

Cách bẻ khóa đĩa rung gameTheo các chuyên gia bất động sản, những người không muốn chuyển nhà có thể hưởng lợi từ thị trường cho thuê hiện tại và thương lượng để giảm giá thuê thấp hơn. Thời điểm tốt để mặc cả với chủ nhà là bạn sắp hết hợp đồng thuê nhà.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameNgười thuê cũng nên tìm hiểu kỹ về giá căn hộ trong khu phố hoặc tòa nhà của họ trước khi gặp chủ nhà. Đây là thời điểm thích hợp để yêu cầu giảm giá thuê. (Ng.Tr) [kn]

Có thể bạn quan tâm