Như thế nào là căn phòng ngủ ‘đúng tiêu chuẩn’?

(Realtor.com) – Phòng master bedroom là gì? Bạn không thể đơn giản đặt một chiếc giường trong bất kỳ không gian có kích thước trung bình và gọi nó là phòng master bedroom.

Trên thực tế, một số chi tiết khiến một căn phòng trở thành “phòng ngủ.” Cả người mua và người bán nhà phải biết rõ để tránh những hiểu lầm về kích thước và diện tích.

Phòng master bedroom. (Hình minh họa: Carl Court/Getty Images)

Cách bẻ khóa đĩa rung gameMark Abdel, một chuyên gia bất động sản của Re/Max Advantage Plus ở Minneapolis, St. Paul, cho biết phòng ngủ là một trong những đặc điểm quan trọng nhất của một ngôi nhà.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi chủ nhà đặt một chiếc giường vào một không gian và sau đó dán nhãn gọi là phòng ngủ. Ngôi nhà có nhiều phòng ngủ hơn sẽ được bán giá cao hơn.

Sáu tiêu chuẩn của một phòng ngủ

Cách bẻ khóa đĩa rung gameLuật khác nhau tùy theo từng tiểu bang. Dưới đây là sáu tiêu chuẩn để xác định thế nào là phòng ngủ hay chỉ là “phòng” bình thường.

1-Kích thước tối thiểu: Mặc dù kích thước có thể khác nhau giữa các tiểu bang, nhưng kích thước 70 đến 80 sqf thường là mức tối thiểu có thể chấp nhận. Người bán ở các thành phố như New York và Chicago sẽ thích những căn phòng có diện tích từ 5×7 mét vuông để đủ điều kiện làm phòng ngủ.

Cách bẻ khóa đĩa rung game2-Kích thước ngang tối thiểu: Phòng ngủ phải có chiều ngang ít nhất là 7 feet. Đó là lý do tại sao bạn không thể gọi hành lang dài 10 foot là phòng ngủ. Bạn không thể kê vừa giường, nệm, tủ quần áo hoặc đồ nội thất khác.

Cách bẻ khóa đĩa rung game3-Hai lối đi ra: Phòng ngủ phải có hai lối ra. Theo truyền thống, đây sẽ là một cửa sổ và một cửa ra vào.

Cách bẻ khóa đĩa rung game4-Chiều cao trần nhà: Ít nhất một nửa trần phòng ngủ phải cao ít nhất 7 feet. Vì vậy, bạn có thể kê giường ở khu vực gác xép với trần nhà nhỏ hơn 7 feet nếu phần còn lại có khoảng không cao hơn.

5-Kích thước cửa sổ tối thiểu: Cửa sổ mở ra phải có kích thước tối thiểu và thường là 5.7 feet vuông.

6-Máy sưởi và điều hòa: Phòng ngủ master cần các tiện nghi bao gồm máy sưởi và điều hòa hoặc cửa sổ.

Phòng ngủ có cần tủ quần áo không?

Trái với suy nghĩ của nhiều người, một phòng ngủ không nhất thiết phải có tủ quần áo. Tủ quần áo thường có trong những ngôi nhà mới hơn và trong phòng ngủ master.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameNếu không gian của bạn ngắn một hoặc hai mét, bạn có thể cải tạo để đặt vừa chiếc giường bạn muốn. Hầu hết các chủ nhà sẽ cố gắng kê một chiếc giường cỡ lớn, giường đôi hoặc giường cỡ Queen, cùng với tủ quần áo trong để đáp ứng yêu cầu.

Nếu bạn vẫn không chắc về mặt kỹ thuật căn phòng có được gọi là phòng ngủ không, hãy hỏi nhân viên môi giới trước khi rao bán ngôi nhà. (Ng.Tr) [kn]

Có thể bạn quan tâm