Những cách để vay tiền sửa nhà

(marketwwatch.com)Cách bẻ khóa đĩa rung game –  Theo báo cáo Cải Thiện Nhà Ở năm 2020 của NerdWallet, có 61% chủ nhà ở Mỹ đang thực hiện các kế hoạch sửa nhà kể từ ngày 1 Tháng Ba, 2020.

Tái cấp vốn bằng khoản vay sửa nhà là cách vay tiền để sửa nhà với lãi suất thấp hơn các khoản vay cá nhân hoặc thẻ tín dụng. Thay vì trả một khoản vay riêng, tiền nợ của bạn được chuyển vào khoản thanh toán thế chấp mới.

Sửa nhà là việc làm dễ dàng hơn là mua một căn nhà mới khác. (Hình minh họa: ROBYN BECK/AFP via Getty Images)

Dưới đây là ba lý do để xem xét tái cấp vốn với khoản vay sửa nhà.

Tận dụng lãi suất thấp

Cách bẻ khóa đĩa rung gameSố lượng các khoản tái cấp vốn thế chấp đã tăng vọt do lãi suất vay thế chấp giảm trong suốt năm 2020.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameTheo công ty phân tích thế chấp Black Knight, người Mỹ đang vay hơn 2.3 triệu khoản vay tái cấp vốn trong quý 2 năm 2020. Black Knight ước tính gần 18 triệu chủ nhà có thể hưởng lợi từ việc tái cấp vốn.

Chi phí sửa nhà nhà sẽ trở thành một phần của tiền vay thế chấp mới. Bởi vì lãi suất đang ở mức thấp kỷ lục, nếu bạn vay nhiều hơn, khoản thanh toán vay thế chấp hàng tháng vẫn không thay đổi đáng kể. Mặc dù không thể so sánh với thẻ tín dụng có APR 0%, nhưng việc tái cấp vốn sửa nhà sẽ cho bạn hạn mức vay cao hơn. Bạn sẽ trả lãi suất thấp hơn nhiều so với khoản vay cá nhân khi vay cùng một số tiền.

Sửa nhà là một giải pháp dễ dàng hơn mua nhà mới

Cách bẻ khóa đĩa rung gameMặc dù mùa mua nhà khởi đầu chậm chạp do đại dịch COVID-19, thị trường bất động sản trên khắp cả nước đang nóng lên. Theo Hiệp Hội Môi Giới Bất Động Sản Quốc Gia, 69% số nhà được bán trên thị trường trong vòng chưa đầy một tháng vào Tháng Tám.

Jamie Zeitz, giám đốc bán hàng có trụ sở tại Jacksonville, Florida của Homebridge, chuyên cung cấp các khoản vay cải tạo nhà, nhận xét: “Nhiều người mua và cuộc chiến đấu thầu đã khiến một số người không mua nhà mới mà muốn sửa chữa ngôi nhà theo ý thích của họ.”

Cách bẻ khóa đĩa rung gameTheo Báo cáo Cải Thiện Nhà Ở năm 2020 của NerdWallet, hơn 21% người đã thực hiện dự án sửa nhà kể từ Tháng Ba thay vì tìm cách chuyển đi.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameBan đầu những lo ngại về sự lây lan của COVID-19 khiến công việc của các nhà thầu giảm xuống. Tuy nhiên, theo Chỉ số Thị trường của NAHB cho quý 3 năm 2020 cho thấy các chuyên gia tu sửa nhà khá tự tin về thị trường hiện tại và triển vọng trong những tháng tới.

Tăng giá trị cho ngôi nhà

Cách bẻ khóa đĩa rung gameCải tạo nhà thông minh có thể nâng cao giá trị ngôi nhà của bạn. Theo báo cáo chung năm 2019 của NAR và Hiệp Hội Quốc Gia Về Công Nghiệp Tu Sửa cho thấy việc thay thế các hệ thống sưởi và làm lạnh hoặc nâng cấp lớp cách nhiệt mang lại một số lợi tức đầu tư khi nhà được bán. Ngoài ra, việc cải tạo nhà có thể giúp giảm hoá đơn điện nước và tạo ra cảm giác thoải mái bên trong ngôi nhà.

Không giống như khoản tái cấp vốn bằng tiền mặt, khoản vay cải tạo nhà có thể mở rộng ngân sách của bạn bằng cách cho phép bạn vay so với giá trị dự kiến của căn nhà sau khi cải tạo, thay vì giá trị hiện tại. Tương tự như vậy, bạn có thể tận dụng lợi thế của việc tái cấp vốn cho việc cải tạo, ngay cả khi bạn chưa sở hữu nhà từ lâu, vì những khoản vay này yêu cầu ít vốn chủ sở hữu hơn so với khoản tái cấp vốn bằng tiền mặt, hạn mức tín dụng mua nhà hoặc khoản vay mua nhà.

Mẹo sử dụng tái cấp vốn cải tạo nhà

1-Nghiên cứu sản phẩm cho vay phù hợp

Cách bẻ khóa đĩa rung gameCác lựa chọn cho vay cải tạo nhà bao gồm khoản vay CHOICERenovation của Freddie Mac, khoản vay cải tạo nhà kiểu Fannie Mae và khoản vay tái cấp vốn FHA 203 (k) từ Cục Quản Lý Nhà Ở Liên Bang. Điểm tín dụng của bạn và kế hoạch sửa nhà của bạn sẽ xác định khoản vay nào phù hợp với bạn.

Các khoản vay FHA 203 (k) thường có các yêu cầu tín dụng dễ dàng hơn, nhưng đặt giới hạn đối với các hình thức tân trang. Ví dụ: nếu bạn muốn xây một hồ bơi, bạn cần phải đủ điều kiện để được tái cấp vốn thông thường như kiểu nhà Fannie Mae.

2-Làm quen với các yêu cầu tái cấp vốn

Ngoài vốn chủ sở hữu nhà sẵn có, công ty cho vay sẽ kiểm tra điểm tín dụng, tỷ lệ nợ trên thu nhập và lịch sử việc làm của bạn để xác định xem bạn có đủ điều kiện hay không. Nếu bạn đang xem xét mức 203 (k), hãy nhớ rằng mặc dù điểm số tín dụng tối thiểu của FHA thường thấp, nhưng công ty cho vay có thể áp đặt con số cao hơn của riêng họ.

3-Tìm nhà thầu có kinh nghiệm

Để biết bạn sẽ cần vay bao nhiêu hoặc ngôi nhà của bạn trị giá bao nhiêu sau khi tu sửa, bạn sẽ cần ước tính chi phí chính xác từ một nhà thầu được cấp phép. Điều quan trọng nữa là nhà thầu sẽ sẵn sàng thực hiện thêm các thủ tục giấy tờ và lập kế hoạch liên quan đến khoản vay cải tạo.

4-So sánh các bên cho vay

Mặc dù lãi suất thấp, việc so sánh báo giá lãi suất từ ít nhất ba bên cho vay sẽ đảm bảo bạn nhận được thỏa thuận tốt nhất. Nghiên cứu của bạn có thể khó khăn hơn một chút vì không phải tất cả các bên cho vay đều cung cấp các khoản vay cải tạo nhà. Ngay cả những công ty cho vay cung cấp các khoản vay FHA có thể không nhất thiết phải cung cấp các khoản vay FHA 203 (k).  (Ng.Tr) [kn]

Có thể bạn quan tâm