Nhà mới khởi công ở Mỹ trong Tháng Mười tăng 4.9%, lên 1.53 triệu căn

CHARLOTTE, North Carolinna (AP) –Cách bẻ khóa đĩa rung game Hôm Thứ Tư, 18 Tháng Mười Một, Bộ Thương Mại Mỹ đưa ra bản báo cáo về nhà ở, cho thấy số nhà mới khởi công đã tăng 4.9% trong Tháng Mười và cao hơn 14% so với cùng thời gian một năm trước đây, lên tới 1.53 triệu căn.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameSố giấy phép mới cấp để xây nhà cũng không thấy có thay đổi so với Tháng Chín, lên tới khoảng 1.55 triệu căn. Con số này cao hơn khoảng 2.8% so với cùng thời gian một năm trước đây, cho thấy thị trường địa ốc vẫn tiếp tục phát triển mạnh dù trong thời gian đại dịch.

Xây nhà mới tăng chút ít ở vùng Nam, Tây và Trung Tây, nhưng giảm rõ rệt ở vùng Đông Bắc. (Hình minh họa: Scott Olson/Getty Images)

Cách bẻ khóa đĩa rung gameTheo bản tin của MarketWatch, sự gia tăng trong số nhà mới khởi công phần lớn là do mức gia tăng 6.4% trong số nhà riêng, trong khi số nhà cho nhiều gia đình cùng ở (các tòa nhà chung cư) tiếp tục giảm.

Tất cả mọi khu vực ở Mỹ, ngoại trừ vùng Đông Bắc, đều thấy có sự gia tăng khởi công xây cất, dù trong thời gian đại dịch. Nơi có mức tăng cao nhất là vùng phía Nam, với 12.9%.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameGiấy phép xây cất, một chỉ dấu cho tình hình khởi công xây nhà mới, tăng chút ít ở vùng Nam, Tây và Trung Tây, nhưng giảm rõ rệt ở vùng Đông Bắc.

Các con số về nhà mới khởi công được đưa ra một ngày sau khi có công bố về chỉ số lạc quan của Hiệp Hội Các Công Ty Xây Nhà (NAHB), theo đó cho thấy lên cao hơn trong bốn tháng liên tiếp.

Các giới chức trong hiệp hội cho biết người dân Mỹ nay có khuynh hướng dời từ trong thành phố ra khu ngoại ô để sống trong các căn nhà lớn hơn, nhưng số nhà riêng cho các gia đình hiện không có đủ. (V.Giang) [qd]

Có thể bạn quan tâm