Tiết kiệm khoản trả trước chỉ là bước khởi đầu khi làm chủ căn nhà

(realtor.com) – Nếu bạn đang tiết kiệm để mua căn nhà đầu tiên, khoản tiền trả trước (down payment) có thể là tấm check lớn nhất mà bạn từng viết.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameNhưng khi bạn chuyển vào sống trong căn nhà, tiền sẽ tiếp tục bay ra khỏi tài khoản ngân hàng của bạn. Nếu bạn tiêu hết số tiền tiết kiệm vào ngày “đóng” thương vụ, việc mua sắm đồ đạc hoặc sửa chữa nhà cửa sẽ bị trì hoãn.

Cần bảo trì các thiết bị như máy điều hòa nhiệt độ để chúng có tuổi thọ bền lâu hơn. (Hình: Joe Raedle/Newsmakers)

Cách bẻ khóa đĩa rung gameKhi bạn làm chủ một căn nhà, bạn cần biết những gì sẽ xảy ra, những gì bạn phải chi tiêu và bắt đầu dành dụm một ít tiền mặt.

1-Cần chuẩn bị tiền sửa chữa

Cách bẻ khóa đĩa rung gameMột người mua nhà cho hay, khi mua nhà vào Tháng Mười, 2019, đã phải chi tiền cho thợ điện và thợ ống nước và đã chi khoảng $1,300 cho các sửa chữa lặt vặt trong nhà.

Tự sửa chữa sẽ tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nếu việc sửa chữa nguy hiểm hoặc bạn thiếu kỹ năng và thiết bị, hãy thuê một chuyên gia có giấy phép và có bảo hiểm.

Bạn nên làm gì?

  • Hãy chú ý việc kiểm tra tình trạng căn nhà: Day Coker, chủ sở hữu của AC by Day C, một công ty bảo trì và sửa chữa HVAC tại High Point, North Carolina cho biết: “Các vấn đề về mái nhà, nấm mốc, điện và hệ thống ống nước bị rò rỉ là những mối quan tâm thường được ghi nhận trong báo cáo kiểm tra tình trạng căn nhà. Nếu việc kiểm tra phát hiện nhiều vấn đề, hãy thương lượng với người bán để đề nghị sửa chữa hoặc giảm giá bán.
  • Tìm hiểu tuổi của các thiết bị: Bạn có thể ước tính xem một thiết bị còn sử dụng được bao nhiêu năm, bạn có thể tiết kiệm để thay thế các thiết bị đó.
  • Lập quỹ sửa chữa: Chelsea Lipford Wolf, người dẫn chương trình truyền hình “Today’s Homeowner” khuyên hãy đặt mục tiêu tiết kiệm khoảng $5,000 cho việc sửa chữa để giữ cho ngôi nhà hoạt động.

2-Biến ngôi nhà thành tổ ấm

Nếu bạn thuê nhà, bạn có thể dùng tạm chiếc ghế sofa sần sùi hoặc những chiếc ghế ọp ẹp. Nhưng khi bạn trở thành chủ nhân ngôi nhà, bạn sẽ mua sắm đồ nội thất. Tôi đã chi khoảng $8,000 mua đồ nội thất trong năm nay.

Bạn cần dành một khoản tiền để sắm sửa các phụ kiện nhỏ hơn như giá treo khăn tắm, rèm tắm, giá và thùng lưu trữ tiện dụng.

Bạn nên làm gì?

  • Tiết kiệm đồ nội thất và trang trí: Đồ nội thất mới tinh khá đắt tiền, bạn có thể tìm mua đồ nội thất cũ chất lượng tốt trong các cửa hàng đồ cổ, estate sale và Craigslist.
  • Tự làm những việc đơn giản: hãy xem hướng dẫn trên YouTube, bạn có thể tự làm những công việc đơn giản như đóng giá treo tường hoặc sơn phòng.
  • Lập kế hoạch cho những việc lớn: hãy bắt đầu lập ngân sách cho việc cải tạo, nếu bạn cần thuê một tổng thầu. Bạn nên lên lịch trình trong mùa thấp điểm của nhà thầu và mua trước một số mặt hàng khi chúng được khuyến mãi.

3-Ngay cả ngôi nhà đã sẵn sàng cũng cần sửa chữa

Năm đầu tiên làm chủ nhà thường tìm ra tất cả những sai sót mà bạn không nhận thấy lần đầu tiên hoặc lần cuối cùng xem nhà.

Bạn nên làm gì?

  • Hãy tọc mạch trong buổi đi xem nhà: Hãy đặt câu hỏi cho nhân viên môi giới, bật tất cả các công tắc đèn, mở tất cả các tủ quần áo và xem kỹ các nơi có thể che đậy những thiệt hại. Bạn có thể nhấc một tấm thảm lên để đảm bảo không có gì hư hại ở bên dưới.
  • Đánh giá những gì sẽ xảy ra sau này: Nhân viên kiểm tra tình trạng nhà có thể xác định những gì cần sửa ngay bây giờ và những gì có thể chờ đợi. Bạn có thể bắt đầu tiết kiệm cho việc cải tạo trong tương lai.
  • Đừng trì hoãn: Những hư hỏng nhỏ nhặt có thể trở thành việc sửa chữa tốn kém sau này. Vì vậy, hãy bảo trì định kỳ ngay cả các thiết bị mới để giúp chúng hoạt động bền lâu và hiệu quả hơn. (Ng.Tr) [kn]
Có thể bạn quan tâm