Đừng lấy khăn che xe đẩy của bé

LOS ANGELES, California (NV) – Khi phủ khăn lên xe đẩy để che nắng cho bé, không phải lúc nào chúng ta cũng nghĩ đến những hậu quả tai hại có thể xảy ra.

Thật ra, việc che xe đẩy của em bé bằng vải không hề đơn giản như người ta tưởng, và các chuyên gia sức khỏe đã xem xét kỹ hơn vấn đề này.

Bọc xe đẩy bằng vải (dù là vải mỏng) có thể tạo ra hiệu ứng nhà kính, khiến trẻ cảm thấy khó chịu. (Hình minh họa: pasja1000/Pixabay)

Cách bẻ khóa đĩa rung gameCha mẹ yêu thương con, luôn muốn làm điều tốt nhất cho con. Nhưng đôi khi những điều chúng ta làm để con mình cảm thấy thoải mái và an toàn thực sự có thể khiến chúng gặp rủi ro.

Các bác sĩ nhi khoa đã phát hiện ra rằng bằng cách bọc xe đẩy bằng vải (dù là vải mỏng), chúng ta có thể tạo ra hiệu ứng nhà kính, khiến trẻ cảm thấy khó chịu và có thể dẫn đến tình trạng quá nóng. Bạn cũng khó biết được cảm giác thực sự của bé vì bạn không thể nhìn thấy chúng qua lớp khăn hoặc vải.

“Cách làm đó sẽ làm cho không khí trong xe đẩy trở nên nóng hơn, không khác gì bắt em bé ngồi trong bình thủy tinh. Ngoài ra, dùng khăn trùm xe đẩy còn khiến không khí bên trong khó lưu thông và người ngoài không thể nhìn thấy em bé ở bên trong ra sao,” ông Svante Norgren, bác sĩ khoa Nhi, bệnh viện Astrid Lindgren (Thụy Điển), chia sẻ.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameTrong khi đó, Bác Sĩ Christian Nechyba ở Raleigh, North Carolina (Mỹ), phát biểu trên ABC News rằng chiếc xe đẩy tốt nhất cho em bé là chiếc xe có đủ ánh sáng và phải có tán rộng để ánh sáng lọt vào.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameVì những chấn thương do phương tiện này gây ra với trẻ nhỏ, nên các nhà khoa học Mỹ cũng khuyến cáo các phụ huynh trong việc sử dụng xe đẩy cho em bé.

Trang YouTube Channel Mum đã chạy thử nghiệm để kiểm tra mức độ nguy hiểm của phương pháp này.

Vào một ngày nắng nóng, đầu tiên họ đo nhiệt độ trong một chiếc xe đẩy mở, và sau đó trong một chiếc xe đẩy được phủ một mảnh vải muslin. Sau 7 phút đo, nhiệt kế cho thấy 85.82 độ F (29.9 độ C) trong xe đẩy mở và 95.18 độ F (35.1 độ C) trong xe có mái che. Chênh lệch nhiệt độ giữa hai xe đẩy tăng khoảng 10 độ F (5 độ C) chỉ trong vòng 7 phút.

Đây là một lời nhắc nhở rằng chúng ta nên cẩn thận và chu đáo hơn khi cố gắng bảo vệ trẻ em khỏi ánh nắng mặt trời.

Nên dùng xe đẩy có mái che và lỗ thoáng ở phía sau có thể bảo đảm luồng không khí cần thiết cho bé. (Hình minh họa: pasja1000/Pixabay)

Cách bẻ khóa đĩa rung gameDưới đây là một số lời khuyên từ các chuyên gia sẽ giúp chúng ta tự tin hơn trong lần đi dạo cùng con trong ngày nắng nóng:

Cách bẻ khóa đĩa rung game-Ở trong bóng râm hoặc dùng dù để che cho bé.

-Sử dụng xe đẩy có mái che và lỗ thoáng ở phía sau có thể bảo đảm luồng không khí cần thiết.

Cách bẻ khóa đĩa rung game-Kiểm tra con bạn 10 phút một lần và bảo đảm rằng chúng không cảm thấy nóng.

Các dấu hiệu của tình trạng quá nóng mà bạn cần chú ý có thể bao gồm thay đổi nhịp thở, má ửng hồng, đổ mồ hôi, cảm thấy cáu kỉnh hoặc ngược lại, thờ ơ. (Trường An) [qd]

Có thể bạn quan tâm