Hơn 20 triệu dân Anh sẽ bị giới hạn chặt chẽ để chống COVID-19

LONDON, Anh (NV) – Hơn 20 triệu dân ở khắp khu vực rộng lớn tại Anh sẽ bị buộc phải tuân hành các biện pháp giới hạn chặt chẽ để chống lây lan COVID-19, sau khi lệnh đóng cửa ở trong nhà trên toàn quốc hiện nay chấm dứt vào ngày 2 Tháng Mười Hai này.

Theo bản tin của hãng thông tấn Reuters, Bộ Trưởng Y Tế Anh Matt Hancock hôm Thứ Năm, 26 Tháng Mười Một, loan báo các chi tiết về những biện pháp sẽ được thi hành, sau khi lệnh cấm toàn diện 55 triệu dân trên cả nước, kéo dài một tháng, chấm dứt vào đầu tháng tới.

Khu mua sắm Covent Garden ở London, Anh. (Hình: AP Photo/Matt Dunham)
Xem Thêm

Dodge giảm giá $10 một mã lực dịp Black Friday

Anh có mức tử vong do COVID-19 cao nhất tại Âu Châu và đang xảy ra đợt bùng phát thứ nhì. Phản ứng đối phó của chính quyền, qua các lệnh khóa cửa cùng là biện pháp thử nghiệm, bị chỉ trích là không đồng nhất, tốn kém và chậm chạp.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameTại nghị viện Anh, ông Hancock nói: “Chúng ta phải tuân theo các quy định này để hành động của chúng ta ngày hôm nay sẽ cứu được mạng người trong tương lai và giúp đất nước chúng ta vượt qua hoàn cảnh này.”

Cách bẻ khóa đĩa rung gameGiới doanh gia khắp nước Anh trong những ngày qua đã chờ đợi các chi tiết loan báo ngày Thứ Năm, để biết xem họ có thể tiếp tục làm ăn buôn bán trong thời gian trước Giáng Sinh hay không. Đối với các cửa hàng thì đó là thời gian vô cùng quan trọng trong năm.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameThủ đô London sẽ tiếp tục trong danh sách số 2, trên bảng phân loại các nơi đang có dịch bệnh ở Anh. Điều này có nghĩa là không được có sự tụ tập trong nhà với người không ở cùng nhà, và các cuộc tụ tập nơi công cộng, như trong các công viên, chỉ được tối đa là sáu người. Các nơi ăn uống giải trí chỉ được bán thức uống có chất cồn nếu đi cùng với bữa ăn, và số người tham dự các cuộc tranh tài thể thao sẽ bị hạn chế tối đa.

Tại các nơi được xếp trong danh sách số 3, các địa điểm ăn uống giải trí sẽ phải tiếp tục đóng cửa, chỉ có thể bán cho khách đem về nhà.

Chỉ có ba nơi ở Anh được kể vào danh sách số 1, nghĩa là ít bị biện pháp giới hạn nhất, gồm: Isle of Wight, Cornwall và Isles of Scilly. Đây là những nơi vắng vẻ, xa các đô thị lớn. (V.Giang) [qd]

Có thể bạn quan tâm