Người giàu ở Nhật chống COVID-19 với khẩu trang giá hơn $9,000

TOKYO, Nhật (NV) – Người giàu ở Nhật, thích các sản phẩm thời trang, nay có thể chống lại virus gây bệnh COVID-19 bằng các khẩu trang lộng lẫy đắt tiền, có đính kim cương và ngọc trai, với giá “chỉ” vào khoảng 1 triệu yen (chừng $9,600) một cái.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameBản tin của hãng thông tấn Reuters hôm Thứ Tư, 25 Tháng Mười Một, nói các cửa Mask.com của công ty Cox Co. bắt đầu bán các khẩu trang làm bằng tay này hồi tuần qua, nói rằng để tạo niềm vui cho những người cảm thấy bị các giới hạn nhằm chống COVID-19 gò bó và cũng nhằm vực dậy kỹ nghệ thời trang đang bị ảnh hưởng trầm trọng của dịch bệnh này.

Người dân Nhật đeo khẩu trang khi ra đường. (Hình minh họa: AP Photo/Eugene Hoshiko)

Cách bẻ khóa đĩa rung gameCác khẩu trang kim cương được đính một hạt kim cương 0.7 carat, cùng hơn 300 hạt pha lê (crystal) của Swarovski, trong khi các khẩu trang ngọc trai sẽ có khoảng 330 hạt ngọc trai từ vùng Akoya nổi tiếng tại Nhật.

Cô Azusa Kajitaka, người chuyên về khẩu trang tại một cửa hàng của công ty Mask.com ở Tokyo, gần nhà ga chính, hôm Thứ Tư nói với Reuters: “Ai cũng thấy buồn chán do đại dịch và chúng tôi hy vọng sẽ giúp họ cảm thấy vui vẻ hơn khi nhìn các khẩu trang lóng lánh này.”

“Kỹ nghệ trang sức và dệt may cũng đang trong tình trạng suy thoái, do vậy chúng tôi làm điều này một phần cũng để giúp phục hồi nước Nhật,” cô Azusa nói thêm.

Công ty Cox, thuộc công ty bán lẻ Aeon Co., đã thành lập Mask.com trên mạng và có thêm tiệm ở sáu địa điểm, từ Tháng Chín tới nay, có hơn 200 loại khẩu trang để khách hàng lựa chọn, giá khởi sự từ 500 yen (khoảng $4.79).

Cách bẻ khóa đĩa rung gameMột số khách đến tiệm hôm Thứ Tư nói mua khẩu trang triệu yen này sẽ nảy sinh ra các vấn đề khác.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameBà Mitsue Kaneko, 66 tuổi, nói: “Nếu tôi đeo loại khẩu trang đó, tôi phải chưng diện y phục cho thích hợp, rồi lại còn các món khác nữa.”

Các khẩu trang Nhật này chưa phải là loại đắt tiền nhất trên thế giới. Cho tới nay, khẩu trang có giá cao nhất là $1.5 triệu, làm bằng 250 gram vàng 18 karat, do nhà kim hoàn Yvel ở Israel thực hiện. (V.Giang) [qd]

Có thể bạn quan tâm