Thủ tướng Anh tự cách ly sau khi tiếp xúc người dương tính COVID-19

LONDON, Anh (NV) – Ông Boris Johnson, thủ tướng Anh, đang tự cách ly sau khi tiếp xúc với một thành viên Nghị Viện xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Đài CNBC dẫn lời phát ngôn viên chính phủ Anh tuyên bố hôm Chủ Nhật, 15 Tháng Mười Một, cho biết ông Johnson không có những triệu chứng bị bệnh.

Thủ Tướng Anh Boris Johnson tham dự lễ tưởng niệm chiến sĩ vô danh trong ngày kỷ niệm chấm dứt Đệ Nhất Thế Chiến. (Hình: Jeremy Selwyn-WPA Pool/Getty Images)
Xem Thêm

Ford ra 2 thông báo thu hồi 27,000 xe, gồm Explorer, Edge

“Thủ tướng sẽ theo hướng dẫn y tế và tự cách ly. Ông sẽ làm việc từ Dinh Thủ Tướng và lãnh đạo cuộc chiến chống COVID-19 toàn quốc,” theo bản công bố của chính phủ Anh.

Ông Johnson tham dự một cuộc họp với thành viên Nghị Viện Anh, kéo dài khoảng 35 phút vào hôm Thứ Năm.

Nghị Viên Lee Anderson, cùng đảng Bảo Thủ với thủ tướng, xét nghiệm dương tính với COVID-19 sau đó.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameHồi đầu Tháng Ba, khi dịch bệnh bùng phát toàn cầu, Thủ Tướng Johnson bị nhiễm COVID-19 và có những biệu hiện bệnh nặng khiến ông phải được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt.

Hôm 27 Tháng Ba, vị thủ tướng của phong trào Brexit cho biết ông lấy thử nghiệm COVID-19 theo lời đề nghị của bác sĩ sau khi có các “triệu chứng nhẹ,” gồm cả bị sốt và ho thường xuyên.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameKhoảng 10 ngày sau đó, ông Boris Johnson phải nhập viện từ chiều Chủ Nhật, 5 Tháng Tư, khi các triệu chứng không có dấu hiệu thuyên giảm.

Ngày hôm sau, 6 Tháng Tư, thông báo từ văn phòng thủ tướng Anh cho biết các bác sĩ có thể phải cho ông Johnson dùng máy trợ thở, nên phải vào phòng chăm sóc đặc biệt để chuẩn bị.

Ông Johnson phải ở trong phòng chăm sóc đặc biệt cho tới ngày 9 Tháng Tư và vẫn còn lưu lại bệnh viện thêm một thời gian sau đó. (MPL) [kn]

Có thể bạn quan tâm