Angel City chọn Banc of California làm sân nhà

LOS ANGELES, California (NV) – Đội bóng tròn tân binh nữ của thành phố Los Angeles, có tên Angel City, cho đến thời điểm này dù chưa có huấn luyện viên hay bất cứ nữ cầu thủ nào nhưng đội đã có sân nhà cho mình sau khi đạt đến thỏa thuận sử dụng cùng sân Banc of California Stadium với đội bóng nam Los Angeles Football Club.

Theo Yahoo! Sports, Angel City được thành lập từ sự chung tay góp vốn của nhóm chủ nhân đa số là phụ nữ với hơn 30 nhà đầu tư, bao gồm những nhân vật nổi tiếng trong giới giải trí Hollywood và thể thao, chẳng hạn như Natalie Portman, Eva Longoria, Jennifer Garner, Mia Hamm, Billie Jean King và Serena Williams… Đội này sẽ bắt đầu tham dự giải NWSL sớm nhất trong năm 2022, nằm trong kế hoạch phát triển league có số đội tham dự lên đến ít nhất 12 đội.

Sân vận động Banc of California ở Los Angeles, California, chụp hôm 22 Tháng Tám, 2020. (Hình: Harry How/Getty Images)

Cách bẻ khóa đĩa rung gameSân vận động Banc of California, sân nhà của LAFC có sức chứa 22,500 chỗ ngồi, sân dành riêng cho bóng tròn có chi phí xây dựng đắt nhất Hoa Kỳ với số tiền lên đến $350 triệu. Sân này được xây cất trên khu vực Sports Arena, phía góc Đông Nam của Exposition Park, kế cận Coliseum và được khánh thành trong Tháng Tư, 2018.

Giới chủ nhân đội Angel City cũng nói chuyện với đội Galaxy, một đội bóng MLS ở Nam California, nhưng đã quyết định không thi đấu trên sân của đội này tại thành phố Carson, California. Và đội bóng nữ này vẫn trong quá trình tìm kiếm để xây dựng sân tập riêng. (TTC) [qd]

Có thể bạn quan tâm