MLS nhắm đến khởi tranh mùa bóng 2021 trong Tháng Ba hoặc Tháng Tư

NEW YORK, New York (NV)Cách bẻ khóa đĩa rung game – Major League Soccer (MLS) nhắm đến ngày khởi tranh giải MLS mùa bóng 2021 sẽ diễn ra vào đầu Tháng Ba hoặc Tháng Tư.

Cách bẻ khóa đĩa rung gameTheo ESPN FC, do lịch trình thi đấu quốc tế dày đặc – bao gồm các trận chung kết giải CONCACAF Nations League, CONCACAF Gold Cup, thi đấu vòng loại và có thể tham dự Thế Vận Hội Tokyo, cũng như khởi tranh vòng loại World Cup 2022 CONCACAF – nên giới lãnh đạo league đang muốn tìm ngày khác để bắt đầu mùa bóng 2021.

Các khán đài sân Saputo Stadium rất ít khán giả ngồi, áp dụng theo giãn cách xã hội vì đại dịch COVID-19, trong trận đấu giữa hai đội Montreal Impact và Vancouver Whitecaps diễn ra tại Saputo Stadium, Montreal, Quebec, Canada, ngày 25 Tháng Tám, 2020. (Hình: Minas Panagiotakis/Getty Images)

Cách bẻ khóa đĩa rung gameMùa bóng 2021 sẽ diễn ra không phải dưới dạng tập trung thi đấu tại một địa điểm (bubble) và có những đội được thi đấu trên sân nhà, mặc dù điều này có thể thay đổi. Hiện tại, đại dịch cho thấy không có dấu hiệu giảm bớt tại Mỹ.

Cho đến thời điểm hiện tại số ca nhiễm COVID-19 của Mỹ là 12.5 triệu và số người chết lên đến 258,000 người.

Năm 2020, giải mùa chính thức (regular season) bắt đầu vào ngày 29 Tháng Hai, trước khi bị tạm ngưng vào Tháng Ba vì COVID-19.

Ông Mark Abbott, phụ tá điều hành MLS, cho ESPN biết: “Những hạn chế các cổ động viên có mặt trên các sân vận động trong năm nay đã đưa đến việc thua lỗ tài chính rất rõ ràng. Như tất cả league khác, chúng tôi quan tâm đến những hạn chế này sẽ tiếp tục trong năm thứ hai và chúng tôi vẫn phải tiếp tục đánh giá phải quản lý thế nào trước ảnh hưởng nặng của đại dịch trong năm 2021 sắp tới.”

Cách bẻ khóa đĩa rung gameMột nguồn tin thân cận nắm rõ về tình trạng này biểu lộ rằng vì đại dịch và tình hình khó khăn tài chính xuống tận đáy của league, giới lãnh đạo MLS đã gởi thông báo cho Hiệp Hội Các Cầu Thủ MLS cùng nhau giải quyết vấn đề bảo vệ quyền lợi của league trong thời gian tới. Đặc biệt là những điều khoản được thêm vào trong Collective Bargaining Agreement (CBA) vào Tháng Sáu vừa qua, đó là điều khoản bất khả kháng cho phép đôi bên hủy bỏ CBA trong trường hợp có biến cố thảm họa như đại dịch chẳng hạn.

Trong Tháng Sáu vừa rồi, ông Don Garber, ủy viên MLS, cho biết tình hình tài chính của league bị lỗ lã đến $1 tỷ. Nhưng nguồn tin thêm rằng những con số chính xác vẫn chưa được thiết lập.

Khi đại dịch COVID-19 chưa xảy ra, sân vận động tràn ngập khán giả với số lượng kỷ lục 69,274 người trong trận chung kết giải MLS 2019 giữa hai đội Seattle Sounders và Toronto FC diễn ra trên sân CenturyLink Field, Seattle, ngày 10 Tháng Mười Một, 2019. (Hình: Abbie Parr/Getty Images)

Với việc các cổ động viên được phép vào sân xem những trận đấu của giải MLS trên căn bản giới hạn – và trong một số trận chứ không phải tất cả – league tiếp tục mất doanh thu bán vé được coi như xương sống của hoạt động tài chính MLS.

Nguồn tin cũng cho biết thêm league có thể tận thu trở lại với tiền bản quyền truyền hình, nhưng league đã phải chi phí thêm vì những đội buộc phải sử dụng các chuyến bay thuê để di chuyển cho những trận đấu trên sân khách, chi phí thử nghiệm COVID-19, và giải MLS Is Back được tổ chức theo dạng tập trung thi đấu (bubble) tại Orlando, Florida, trong Tháng Bảy vừa qua. (TTC) [qd]

Có thể bạn quan tâm